Nhà tôi xài nước máy, tôi có gắn hai ly lọc cặn, tư vấn cho tôi?

Nhà tôi xài nước máy, tôi có gắn hai ly lọc cặn, khi lõi lọc bị bẫn thì có cách nào làm cho sạch để sử dụng lại không, nếu phải thay mới hoài thì … oải quá ?
tun cua di
Trả lời 15 năm trước
Xử lý nước: Lõi lọc chỉ nên dùng qua một lần, vì cặn bẫn sẽ bám sâu dần vào hướng tâm lõi, việc làm vệ sinh thông thường chỉ sạch phần nào bề mặt lõi mà thôi. Tất nhiên là có cách làm sạch lõi được, có điều chi phí sẽ cao hơn nhiều lần so với giá lõi mới. Quả thật là … oải nếu vừa thay lõi mới xong thì nước lại đục. Bạn thử xem xét phương án lắp đặt cột lọc cặn, vì vật liệu trong cột lọc khi bị bẫn thì dễ dàng làm cho sạch để dùng lại ít nhất 5 năm. Nhiều nhà đã lắp cột lọc nước sinh hoạt gia đình như thế để tránh phiền toái khi nước bị đục, hơn nữa chất lượng nước sẽ tốt thêm.