Cơ chế hoạt động của bình rửa mũi như thế nào?

Cho tôi hỏi cơ chế hoạt động của bình rửa mũi là gì, có gây tổn thương cho con trẻ không?

Khanh Tran
Trả lời 4 năm trước

đây là hình ảnh cấu tạo bình rửa mũi, bạn có thể tham khảo nhé.

Linh
Trả lời 4 năm trước

bình này nó có hai van là van chất lỏng đểtránh chảy từ mũi ngược vào trong bình và van không khícho phép không khí đi vào nhằm tạo áp lực đẩy chất lỏng vào mũi sâu hơn, hai van này sẽ phối hợp để tạo ra dòng chảy liên tục. Hầu hết các bình rửa mũi hiện nay thì dùng van hai chiều nên dung dịch trong mũi có thể chảy ngược vào bình.