5 lưu ý khi sử dụng cây nước nóng lạnh

Sự có mặt của những cây nước nóng lạnh đang được nhiều người dùng ưa chuộng vì sự tiện lợi của nó. Dưới đây là 5 lưu ý bạn cần nhớ khi sử dụng cây nước nóng lạnh

1/ Vệ sinh máy làm nước nóng lạnh trước khi sử dụng lần đầu

Sau khi mua thiết bị từ những siêu thị, trung tâm… bạn nên tiến hành vệ sinh máy trước khi đưa vào sử dụng bởi hầu hết những chiếc máy này đều ở trong kho, có bụi bám vào. Hãy lau chùi thật sạch để đảm bảo nước uống của bạn tinh khiết và vệ sinh hơn.

Bạn cũng cần phải chú ý vệ sinh cả ống dẫn nước của máy. Hãy mở cả hai vòi của máy ra, rồi để nước chảy từ 3 - 5 lít để làm sạch ống dẫn, tránh bị tắc ống dẫn.

Trong quá trình sử dụng, bạn cũng nên thường xuyên vệ sinh máy bằng khăn mềm. Không sử dụng sản phẩm tẩy rửa để tránh làm hư hại thiết bị.

Kết quả hình ảnh cho máy nuocs nóng lạnh

2/ Đặt cây nước nóng lạnh cách xa tường

Theo thói quen thì người dùng thường đặt cây nước nóng lạnh ở sát tường để tiết kiệm diện tích. Tuy nhiên, việc làm này sẽ khiến cho thiết bị khó tỏa nhiệt, làm giảm tuổi thọ của sản phẩm. Do đó, bạn nên đặt cây nước nóng lạnh cách xa tường tối thiểu là 10 - 15 cm.

Cũng tránh để máy ở gần cửa sổ hoặc những nơi có ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp vào. Hoặc thậm chí là những vị trí có thể bị hắt nước mưa, vị trí có nhiệt độ cao như lò sưởi, bếp, lò nướng… để đảm bảo độ bền cho sản phẩm.

Hình ảnh có liên quan

3/ Sử dụng bình nước cho cây nước nóng lạnh đúng cách

Hãy dùng bình nước có dung tích phù hợp với thiết bị. Ngắt điện khi không có bình nước hoặc cần thay bình nước.

Tránh hiện tượng tràn nước dẫn tới chập cháy sản phẩm, bạn nên để phao của bình nước khớp với thân máy.

Kết quả hình ảnh cho máy nuocs nóng lạnh

4/ Không sử dụng cây nước nóng lạnh ngay sau khi di chuyển

Nếu bạn phải di chuyển vị trí của cây nước nóng lạnh thì nên đợi từ 1 – 2 tiếng trước khi sử dụng để tránh hiện tượng sốc khí gas bên trong thiết bị.

Kết quả hình ảnh cho máy nuocs nóng lạnh

5/ An toàn điện khi sử dụng thiết bị làm nước nóng lạnh

Với loại bình nước nóng lạnh, bạn nên sử dụng điện áp ổn định 220 V. Nếu có hiện tượng điện chập chờn, thiết bị sẽ ngay lập tức bị giảm hiệu suất, không hoạt động được hoặc có thể dẫn tới tình trạng nặng hơn là hỏng mạch điện, chập cháy.

Hãy tắt nguồn điện khi không có bình nước hoặc nếu có thao tác thay bình để tránh rò rỉ điện.

Hãy sử dụng ổ cắm riêng cho cây nước nóng để tránh chập chờn nguồn điện, gây ảnh hưởng tới những thiết bị khác.

Vệ sinh công tắc, nguồn… thường xuyên để phát hiện lỗi kịp thời và có hướng giải quyết.

Trên đây là 5 lưu ý khi sử dụng máy nước nóng. Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp ích được cho bạn. Chúc bạn thành công!

Chưa có câu trả lời nào