Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Mẹo nhỏ giúp hành lý của bạn chạy ra đầu tiên sau chuyến bay

Nguyễn Thị Bông14/02/2019 - 02:27

Lượt xem 174

Hẳn bạn đã từng gặp vài trường hợp đã trễ giờ họp hoặc sát giờ công việc quan trọng mà vẫn còn phải chờ mòn mỏi ở sân bay để lấy hành lý sau cả một băng chuyền dài dằng dặc. Bạn đang muốn về phòng nghỉ ngơi sau 1 chuyến bay dài nhưng khổ nỗi hành lý của mình vẫn chẳng thấy đâu. Vậy hãy tham khảo bài viết dưới đây để có một số mẹo nhỏ giúp hành lý của bạn sẽ chạy ra đầu tiên sau mỗi chuyến bay nhé!

1. Yêu cầu nhãn dễ vỡ

Một tips đơn giản nhưng lại vô cùng có hiệu quả đó là khi kiểm tra hành lý bạn hãy yêu cầu một tờ nhãn dễ vỡ từ phía cảnh quan hoặc khu vực check hành lý và dán lên vali của mình Nhân viên kiểm soát hành lý thường sẽ đặt chúng lên khoang sau cùng Khi thấy hành lý với nhãn này nhưng tất nhiên nhiều khi cũng có trường hợp ngoại lệ - không phải lúc nào cũng vậy. Và bạn cũng sẽ đoán được rằng hành lý được đặt sau cùng sẽ được bằng chuyền đưa  ra đầu tiên đúng không. Công việc còn lại của bạn sẽ chỉ là đợi check lại và xách vali đi thôi!

Nhưng bạn cũng cần lưu ý với nhãn dễ vỡ này nhé bởi nếu để nhân viên sân bay biết được vali của bạn chẳng hề có đồ dễ vỡ nào  thì họ sẽ tỏ ra khá là khó chịu đó. Những chiếc vali có nhãn dán DỄ VỠ cũng hay bị kẻ gian để ý hơn vì biết đâu lại có thể chôm chỉa được chút đồ quý giá bên trong nên tất nhiên bạn sẽ cần phải đề phòng hơn nhé!

Hiện nay ở hầu hết các hãng máy bay đều có vé VIP cho các hạng thương gia và nếu bạn sở hữu chiếc vé đó thì việc được lấy vali sớm cũng không có gì làm lạ vì tất nhiên giá tiền của nó cũng sẽ cao hơn kha khá so với vé hạng thường mà.

2. Check in sát giờ đóng cửa

Bạn hẳn biết rằng mỗi khu vực check in vào cửa máy bay sẽ có quy định giờ check in cụ thể vì vậy nếu bạn muốn lấy hành lý ra sớm thì bạn có thể thử lùi thời gian check in của bạn càng về sau cùng càng tốt. Điều đó đồng nghĩa với việc hành lý của bạn sẽ được đặt về sau hay chính là nằm ngoài cùng của khoang chứa đồ. Và tất nhiên những chiếc vali được đặt ngoài cùng ấy sẽ được nhân viên sân bay dỡ ra đầu tiên và chuyển qua băng chuyền vì vậy bạn sẽ có thể tiết kiệm được kha khá thời gian chờ hành lý đó.

Kết quả hình ảnh cho 2. Check in sát giờ đóng cửa

Nhưng check in sát nút quá là một cách làm khá mạo hiểm vì có đôi khi lại lỡ chuyến và đi tong cả tiền triệu, tiền chục đó nha bạn. Vì vậy cách làm này cũng cần được phải cân nhắc cẩn thận nhé. Một lời khuyên dành cho bạn là nếu trong tình huống khẩn cấp và bạn thật sự không còn cách nào khác để tìm thấy hành lý của mình sớm sau chuyến bay thì hãy thử áp dụng mẹo trên nhé còn bình thường, bạn hãy cứ check in đúng giờ và chừa thời gian cho những tình huống phát sinh bất ngờ mà không chuẩn bị nhé.

Hy vọng rằng bài viết dưới đây sẽ đem đến cho bạn những cách làm hữu ích nhất để có thể có một chuyến bay vui vẻ thoải mái và tiết kiệm thời gian nhất nhé!

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn