Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Cách chọn xe lăn y tế cho người già, người bệnh

Nguyễn Thị Bông11/02/2019 - 20:37

Lượt xem 229

Xe lăn được coi là một thiết bị y tế được thiết kế bởi khung chắc chắn, hình dáng như chiếc ghế ngồi có tựa lưng, bề mặt bằng nệm êm và có thêm bánh xe và tay cầm phục vụ cho người thân đẩy hoặc dành cho người ngồi tự di chuyển. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về cách chọn xe lăn dành cho người già, người bệnh qua bài viết dưới đây.

1. Xe lăn tiêu chuẩn

Kết quả hình ảnh cho 1. Xe lăn tiêu chuẩn

Xe lăn tiêu chuẩn là mẫu xe lăn thường, phù hợp với người khuyết tật không thể đi lại nhưng còn khỏe mạnh và có thể sử dụng tay để tự lái xe lăn trong gia đình bạn. Hoặc những người mới ốm dậy, người cao tuổi không tự đi lại được thì người nhà có thể dùng tay đẩy để hỗ trợ họ di chuyển.

2. Xe lăn tay du lịch

Kết quả hình ảnh cho 2. Xe lăn tay du lịch

Đây là mẫu xe lăn thường được thiết kế có những dạng bánh xe nhỏ như xe đẩy dành cho bé, được dùng để người thân đẩy người già, người mới ốm dậy đi ra ngoài hoặc mang theo khi có dự định cho họ đi du lịch thay đổi môi trường sống. Xe có ưu điểm là thiết kế đẹp, dễ dàng xếp gọn và có thể mang theo bất kỳ đâu. Giá loại này thường dao động từ 2 triệu đến hơn 5 triệu.

3. Xe lăn tay có bô vệ sinh

Đây là mẫu xe lăn đặc biệt, do ngoài hình dáng giống xe lăn thường, xe lăn tay có bô được trang bị thêm bô vệ sinh ở dưới phần nệm ghế ngồi để giúp người bệnh có thể tự vệ sinh ngay tại chỗ trong trường hợp không di chuyển họ được vào nhà vệ sinh. Loại xe lăn này thường dành cho người bệnh không tự đi lại được hoặc những người "sống với xe lăn".

4. Xe lăn điện

Kết quả hình ảnh cho 4. Xe lăn điện

Người cao tuổi, những người bị liệt một phần cơ thể, người khuyết tật ở chân tuy nhiên vẫn có thể sử dụng tốt tay để điều chỉnh, thì bạn nên mua xe lăn điện. Vì loại xe này có thể dễ dàng điều khiển mà không mất sức, trong khi tạo cho người dùng sự độc lập trong cuộc sống, ít chịu sự chi phối hỗ trợ của người khác.

Xe có kiểu dáng truyền thống, trông giống như xe lăn tiêu chuẩn vận hành bằng tay nhưng được trang bị thêm bộ ắc quy, mô-tơ và hệ thống điều khiển. Xe có kiểu đáy phẳng, có thiết kế một ghế ngồi bình thường được cố định ở trên đế vận hành bằng điện.

Mong rằng với những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn được sản phẩm phù hợp để có sức khỏe của người già, người bệnh nhé.

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn