Nên chọn balo hay vali kéo đựng đồ mỗi khi đi xa?

Bạn đang có một kế hoạch muốn khám phá vùng đất mới. Có phải bạn đang băn khoăn không biết nên chọn balo hay vali kéo mini đi du lịch? Lựa chọn nào sẽ giúp bạn dễ dàng di chuyển và mang lại sự thuận tiện nhất trong chuyến đi? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về câu trả lời qua bài viết dưới đây.

1. Ưu và nhược điểm của vali khi đi du lịch?

Nếu bạn chỉ có một điểm đến và sẽ ở đó cho đến khi trở về thì vali dường như là lựa chọn tốt nhất mà bạn không cần kéo theo vali đi khắp nơi.

a. Ưu điểm

Bạn có thể khóa vali để tăng tính bảo mật khi đi du lịch vì vali loại vỏ cứng có thể chịu được va đập. Còn khi bạn ở sân bay thì việc kéo vali có bánh xe thoải mái gấp mấy lần đi loanh quanh với balo trĩu nặng trên vai.

Hình ảnh có liên quan

Quần áo trang trọng cần tránh nhăn sẽ dễ xếp vào vali hơn để khi lấy đồ từ vali chắc chắn dễ hơn từ balo đồ xếp chồng lên nhau. Phần lớn vali đều là loại vỏ cứng có khả năng chống thấm nước nhưng vẫn có một số loại vali giúp bạn dễ xếp riêng quần áo bẩn và quần áo sạch.

b. Nhược điểm

Bạn sẽ phải tự xách vali qua những đoạn đường lát đá cuội, bẩn, hoặc những mặt đường đất tự nhiên vì bánh xe kéo không còn tác dụng mà trọng lượng của vali rất nặng. Sẽ rất mệt mỏi nếu xoay bánh xe vali trong một thành phố đông đúc, hoặc trên khoang tàu chật chội đầy người. Còn khi bạn dự định di chuyển nhiều bằng phương tiện công cộng, hoặc đi tàu thuyền, vali kéo không phải là ý kiến hay.

Kết quả hình ảnh cho 1. Ưu và nhược điểm của vali khi đi du lịch?

Vali có giá thành khá cao, nhưng loại rẻ với bánh xe cót két hay khóa kéo giắt lại có thể làm hỏng kỳ nghỉ của bạn.

c. Có nên chọn vali khi đi du lịch?

Nếu bạn sẽ thuê ôtô để di chuyển hãy chọn vali nếu bạn đi du lịch tới resort, hoặc ngay cả khi đi xa dự đám cưới hay các buổi lễ trang trọng khác, và khi đi công tác.

nếu bạn chỉ nghỉ chân ở một địa điểm trong một khoảng thời gian, chứ không phải liên tục di chuyển qua vài khách sạn thì chúng sẽ tỏa sáng nhất. Nên vali vẫn có thể hữu dụng trong vô số trường hợp.

2. Ưu và nhược điểm của Balo cỡ nhỏ khi du lịch

a. Ưu điểm

Bạn có thể chạy theo chuyến tàu, nhảy qua vũng nước, và lao vào ghế sau taxi một cách nhẹ nhàng vì balo có kích thước nhỏ, dễ vác đi khắp nơi, rất cơ động, rất vừa vặn bên dưới ghế ngồi. Vì thế bạn không cần lo lắng hết chỗ để đồ trên ngăn hành lý xách tay, hay sẽ bị mất đồ. Hơn nữa, balo nhỏ còn có nhiều công dụ. Nếu đi du lịch ng thì vali sẽ rất thuận tiện, còn trong một chuyến picnic trong ngày, hoặc leo núi… thì bạn có thể vác balo theo.

Kết quả hình ảnh cho 2. Ưu và nhược điểm của Balo cỡ nhỏ khi du lịch

Kích thước nhỏ có nghĩa bạn chỉ mang đủ số đồ cần thiết, không mua cả đống đồ kỷ niệm vô dụng.

b. Nhược điểm

Bạn thường chất đồ cao đến miệng túi vì balo nhỏ,. Bạn sẽ cần dỡ hết đồ ra, sau đó nhét lại mỗi lần tìm một món đồ nào đó.

So với vali thì balo thường mang tính chất cá nhân đậm hơn, nhưng bạn vẫn phải lựa trong cả hai loại để kiếm được một chiếc phù hợp với mình.

Hình ảnh có liên quan

Kích thước sẽ là vấn đề nếu bạn thích có nhiều lựa chọn hơn khi đi xa. Balo nhỏ không phù hợp nếu chuyến đi sẽ dừng ở nhiều nơi, khí hậu khác nhau, và cần thay đổi nhiều loại trang phục.

Balo không chắc chắn như vali nên bạn không thể ngồi lên hay quăng ném nó. Thay vì gấp bạn sẽ cần phải cuộn quần áo lại. Do đó, bạn không dễ nhét vào balo một số trang phục trang trọng.

2. Khi nào balo cỡ nhỏ là lý tưởng?

Balo nhỏ sẽ vừa trong kiểu chuyến đi ngắn, di chuyển nhanh gọn giữa các địa điểm, và dành cho những ai không ngại giặt đồ. Ưu và nhược điểm của balo cỡ lớn, túi du lịch

Balo to thích hợp với người không muốn kéo vali, đồng thời không phải hy sinh bớt không gian để đồ, là cách thỏa hiệp hoàn hảo. Balo to có thể tích gấp đôi balo cỡ nhỏ dành cho du lịch trong ngày khoảng 30 - 50 lít. Với loại này, bạn sẽ phải để trên khoang chứa hành lý xách tay trên máy bay, vì không vừa để dưới ghế ngồi.

a. Ưu điểm

Balo cỡ lớn có thể đựng được gần bằng số đồ so với vali nếu bạn khéo sắp xếp, nên có tính cơ động hơn vali, có nhiều ngăn nhỏ để chia đồ đạc.

Bạn dễ chạy nhảy với một chiếc balo, dù có giá rẻ cũng có thể chịu được va đập, nên có thể dùng để di chuyển bằng máy bay. Bạn dễ trông coi đồ đạc hơn vì balo luôn ở trên lưng.

b. Nhược điểm

Balo cỡ lớn có thể giá đắt hơn. Bạn cũng khó tìm được một chiếc hợp với mình và khó khóa balo so với vali. Dù mở khóa hết cỡ, sắp xếp đồ trong balo luôn khó hơn so với vali. Mặc cho bạn khỏe tới đâu, bạn cũng sẽ mệt mỏi khi đeo trên lưng chiếc balo với cả tấn đồ.

Hình ảnh có liên quan

Không dễ tìm một chiếc kích cỡ vừa đủ cho chuyến đi. Nếu balo quá rộng, xếp không đầy đồ, một số loại balo có xu hướng xộc xệch, không cố định trên vai bạn.

c. Khi nào balo cỡ lớn là lý tưởng?

Balo to là sự lựa chọn hoàn hảo cho mọi chuyến đi, đặc biệt là cho những ai yêu thích sự di chuyển...phù hợp nhất với người không thể dùng balo nhỏ, nhưng sẵn sàng đeo túi trên lưng trong suốt chuyến đi như bạn sẽ vừa di chuyển bằng máy bay, rồi taxi, tàu hỏa...

Mong rằng với những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn được sản phẩm phù hợp.

Chưa có câu trả lời nào