Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Nguyên nhân và cách xử lý bình nóng lạnh bị chảy nước

Mai Thị Hương Ly01/12/2018 - 16:47

Lượt xem 122

là thiết bị được ưa chuộng sử dụng bởi giúp bạn không lo lắng dù tắm trong thời tiết lạnh giá. Tuy nhiên, bên cạnh việc lựa chọn loại bình nóng lạnh chất lượng thì bạn cũng cần phải chú ý trong quá trình sử dụng để đảm bảo an toàn. Nhất là sự cố chảy nước ở bình nóng lạnh là điều mà các gia đình cần đặc biệt quan tâm và khắc phục kịp thời. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để xử lý đúng cách nhé. 

Nhận biết bình nóng lạnh bị chảy nước 

Bình nóng lạnh chảy nước là sự cố hay gặp, dù chúng ta sử dụng loại bình nóng lạnh chất lượng thì về lâu dài cũng khó tránh được sự cố này. Tuy nhiên, điều cần làm là phải xử lý kịp thời để tránh ảnh hưởng sự an toàn và không tiêu tốn lãng phí lượng nước. 

Ngoài ra nếu bình nóng lạnh chảy nước còn có thể gây ra hiện tượng nấm mốc, vi khuẩn sinh sôi mà còn gây chập cháy nguy hiểm. 

Để xác định được nguyên nhân bình nóng lạnh chảy nước thì việc đầu tiên bạn cần làm là ngắt điện của bình nóng lạnh.

Bình nóng lạnh bị chảy nước

Nếu thấy vị trí bên dưới thiết bị có nước chảy xuống thì cũng chưa chắc là do bình nóng lạnh chảy nước nhé. Rất có thể là do hơi nước phòng tắm bị ngưng tụ lại, hoặc không khí bị ẩm trong những ngày mưa, cũng có thể do phòng tắm bị thấm dột. Bạn tiến hành lau khô bình nóng lạnh cũng như các vị trí xung quanh tường nhà, trần nhà bằng khăn mềm. Nếu thấy không có vấn đề gì bất thường thì có nghĩa là bình nóng lạnh không bị chảy nước. 

Nguyên nhân bình nóng lạnh chảy nước

  • Do hỏng đường dây cấp nước 
  • Bị chảy nước do hở gioăng cao su 
  • Bị chảy nước do thủng bình

Cách khắc phục bình nóng lạnh bị chảy nước 

Nếu bạn thấy nước ở 2 ống mềm cấp nước cho thiết bị rò rỉ. Nguyên nhân là do đường ống mềm lâu ngày hoặc do mối nối của các đường ống bị rò rỉ nước. Bạn cần tiến hành quấn băng tan tại các mối nối cũng như thay thế ống nước mềm cho phù hợp. 

Lúc này, bạn có thể phát hiện khi thấy mặt trước tại vị trí thanh đốt của bình nóng lạnh có rò rỉ nước. Bạn cần thay thế gioăng cao su và bôi keo dán nhựa vào mép bình nóng lạnh tại vị trí bắt gioăng để không còn bị chảy nước. 

Trong trường hợp, bình bị thủng, bạn sẽ thường thấy ở chỗ khe giữa 2 vỏ bình hay chỗ đường nước nóng lạnh vào ra của bình. Điều này xảy ra do bình nóng lạnh sử dụng lâu ngày mà không vệ sinh, khiến các cặn nước bám vào thành bình - ăn mòn và làm thủng bình. Bạn cần gọi thợ sửa bình nóng lạnh đến hàn vị trí bị thủng. Bạn nên vệ sinh bình nóng lạnh định kì ít nhất 1 lần mỗi năm nhé. 

Bình nóng lạnh là thiết bị không thể thiếu trong mỗi gia đình, đặc biệt là vào mùa đông. Do đó, hãy để ý bình nóng lạnh một chút để tránh có tình trạng bình bị chảy nước, làm gián đoạn sinh hoạt của gia đình nhé.

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn