Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

7 cách để chọn vợt cầu lông đúng chuẩn nhất

Cấn Hằng01/11/2018 - 15:44

Lượt xem 91

là một môn thể thao được rất nhiều người ưa chuộng, dù là nam hay nữ cũng đều có thể chơi tốt môn thể thao này. Vừa giúp tăng cường sức khỏe, cho bạn một vóc dáng đẹp mà còn giúp bạn thêm sức sống cho một ngày làm việc nữa. Nhưng bạn đã thực sự biết cách chọn vợt cầu lông thế nào cho đúng chưa? Vậy hãy cùng vatgia.com tìm hiểu 7 cách chọn vợt cầu lông đúng chuẩn nhé.

1. Về trọng lượng

Trong lượng của cây vợt cầu lông được ký hiệu bằng chữ U nằm phần trên cán vợt hoặc trong tem của vợt. Thông thường chia ra làm 4 cấp căn bản như sau: 2U (90-94 gr), 3U (85-89 gr), 4U (80-84 gr), 5U(dưới 80gr). Chỉ số U càng lớn thì vợt càng nhẹ, đối với người trưởng thành của Việt Nam thì thường ưu tiên sử dụng vợt 3U và 4U. Bởi trọng lượng này phù hợp với vóc dáng, cân nặng. Ngoài ra, bạn nam nào khỏe mạnh có thể chọn vợt 2U, bạn nữ yếu tay thì cũng có thể chọn vợt 5U.

2. Về đường kính và chu vi cán vợt

Đường kính của vợt cầu lông được ký hiệu là chữ G và cũng chia ra 4 cấp căn bản:G1, G2,G3,G4,G5 và khi số G càng lớn thì đường kính cán vợt sẽ càng nhỏ. Nên bạn nào tay ngắn, bàn tay nhỏ thì chọn vợt có chỉ số G4,G5 và ngược lại.

3. Về điểm cân bằng

Tìm hiểu về điểm cân bằng để bạn phân ra cách đánh cầu của mình. Một cây vợt nặng đầu là vợt mà có điểm cân bằng nằm gần đầu vợt và vợt nhẹ đầu thì có điểm cân bằng ở xa đầu vợt. Còn khi điểm cân bằng ở chính giữa thì đầu vợt nặng trung bình.

4. Về độ dẻo

Đối với người mới bắt đầu chơi cầu lông, chơi theo phái phòng thủ thì nên chọn thân vợt dẻo. Cách chơi này giúp bạn tiết kiệm thể lực, đỡ những cú đập của đối phương, đánh xa mà không tốn nhiều sức. Còn đối với những người đã chơi lâu, có thể lực tốt, có kĩ năng kiểm soát cầu cao thì chọn vợt thân cứng. Loại vợt này có ưu điểm làm tăng độ chính xác trong những pha cầu. Những bạn có lối chơi đa dạng, biến hóa, tấn công hay phòng thủ đều được thì chọn vợt thân trung bình (không dẻo quá cũng không cứng quá).

5. Về mức độ trợ lực

Mức độ trợ lực của các loại vợt là khác nhau. Đối với các cầu thủ thì là những vợt không có trợ lực, còn với người chơi để giải hay tập luyện thì chọn những vợt có trợ lực bằng Graphite module cao có pha Titan hoặc cácbon dạng sóng như vợt cầu lông Yonex ARC 001.

6. Về chiều dài

Trên thị trường, vợt cầu lông có độ dài thấp nhất là 665mm và cao nhất là 680mm. Tùy theo sở thích của mỗi người mà chọn vợt cầu lông ngắn hay dài.

7. Về hình dáng đầu vợt

Ở đầu vợt thường có 2 dạng, một là đầu vợt hình Ovan, hai là đầu vợt hình tròn hơi vuông. Hình vuông có nhiều điểm tiếp xúc giữa mặt vợt và cầu hơn hình ovan. Nhưng ở vợt đầu hình ovan thì đa số là sẽ đánh cầu tốt hơn.

Một người chơi cầu lông tốt không phải chỉ dựa vào khả năng chơi, kĩ thuật giỏi mà còn phụ thuộc vào vợt cầu lông nữa. Bởi vậy, bạn hãy lựa chọn co mình một chiếc vợt cầu lông đúng chuẩn để đảm bảo chơi cầu lông tốt nhé.

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn