Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Tư vấn cách chọn vợt tennis tốt nhất cho người bắt đầu

Hoàng Thu Uyên26/10/2018 - 17:21

Lượt xem 97

Trước đây thì tennis được coi là môn thể thao cho người giàu. Tuy nhiên vài năm trở lại đây thì tennis lại dần dần đi vào đời sống hàng ngày và trở thành một môn thể thao vận động phổ biến, nhất là ở các thành phố lớn. Một chiếc vợt tốt cũng như bạn có một người đồng hành đáng tin cậy vậy, nó sẽ giúp bạn có cảm hứng chơi tốt hơn và hiệu quả hơn. Trong bài viết này chúng tôi sẽ gợi ý tới bạn cách lựa chọn một chiếc ưng ý!

1. Kích thước vợt

Cũng tương tự như , kích thước của đầu vợt là yếu tố quyết định tới lực phát bóng mạnh hay yếu của người chơi. Diện tích bề mặt của đầu vợt càng lớn thì lực phát bóng sẽ càng mạnh và ngược lại, khi diện tích tiếp xúc của mặt vợt khiêm tốn thì dù bạn có lực tay mạnh cỡ nào thì khi phát bóng cũng sẽ bị hạn chế phần nào. Chính vì vậy khi lựa chọn mua một chiếc vợt tennis bạn hãy lưu ý đầu tiên tới diện tích của đầu vợt để có thể lựa chọn ra chiếc vợt tốt nhất.

Với người mới bắt đầu thì kích thước này lại đặc biệt quan trọng bởi khi mới tập chơi thì chắc chắn bạn không thể đánh chuẩn xác 100% các pha bóng vào tâm vợt mà đôi khi sẽ bị lệch ra ngoài. Nếu như sử dụng một cây vợt có diện tích mặt lớn sẽ giảm đáng kể tỉ lệ đánh trượt của bạn. Tất nhiên nếu bạn muốn chơi giỏi và chơi tốt thì trước hết phải chơi đúng đã phải không nào?

2. Trọng lượng

Trọng lượng của vợt cũng là yếu tố khá quan trọng tác động đến chất lượng của một chiếc vợt tennis. Một cây vợt với trọng lượng lớn sẽ hỗ trợ bạn phát lực mạnh hơn, ổn định hơn cũng như giảm chấn tốt hơn. Bạn nên lưu ý là vợt tennis khác hẳn với vợt cầu lông. Nếu như khi lựa chọn một chiếc vợt cầu lông thì bạn sẽ ưu tiên lựa chọn những chiếc vợt nhẹ nhất có thể để phát lực mạnh, tuy nhiên với tennis thì do quả bóng tennis bình thường đã có khối lượng lớn hơn lại cộng thêm lực bay không nhỏ nên nếu sử dụng một chiếc vợt nhẹ đôi khi bạn còn có thể bị rơi vợt hoặc không đỡ được quán tính bay của bóng. Nhất là với những người mới bắt đầu chơi thì đừng quên lưu ý vấn đề này để tránh mắc phải sai lầm bạn nhé!

3. Độ cứng của khung

Cũng tương tự như trọng lượng của vợt, độ cứng của khung vợt cũng có sức ảnh hưởng không nhỏ đến lực phát bóng trong quá trình chơi. Nếu như vợt có bộ khung quá cứng sẽ làm giảm độ đàn hồi của bóng dẫn đến bóng không bay được xa do không có đà đẩy. Ngược lại, bạn nên lựa chọn một chiếc vợt có mềm để tăng lực đẩy tới bóng, đồng thời cũng giảm những chấn thương do lực tác động đến cổ tay và cánh tay, giúp bạn có tư thế chơi thoải mái nhất.

Trên đây là toàn bộ bài viết của chúng tôi về những tiêu chí khi lựa chọn một chiếc vợt tennis. Mong rằng thông qua bài viết này bạn đã nắm được những thông tin cơ bản mà từ đó có thể chọn mua cho mình một chiếc vợt ưng ý nhất. Chúc bạn có những trải nghiệm thật vui và thoải mái với bộ môn tennis này!

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn