Sử dụng máy xay sinh tố sai cách có thể gây hại cho sức khỏe

Máy xay sinh tố đa năng hiện nay đang là loại sản phẩm được ưa chuộng và tin dùng, dường như không thể thiếu trong hầu hết mọi gia đình. Tuy nhiên, việc sử dụng máy xay sinh tố cũng gặp phải những lỗi thường gặp, có khả năng gây ra những vấn đề nghiêm trọng về sức khỏe. Hãy cùng xem cách sử dụng máy xay sinh tố đúng cách nhé.

Cần vệ sinh máy ngay sau khi sử dụng

Nhiều người dùng có thói quen không rửa, vệ sinh cho máy xay sinh tố khi đã sử dụng xong, điều này đã tạo tạo điều kiện cực kỳ thuận lợi cho các loại vi khuẩn gây bệnh có thể dễ dàng phát triển mạnh mẽ. Hơn nữa, các thực phẩm và hoa quả được xay nhuyễn ở trong máy sẽ bám chắc vào máy, gây khó khăn cho việc vệ sinh hơn. Do đó, bạn cần đổ nước vào và ngâm máy thật kỹ ngay sau khi sử dụng, sau đó thực hiện vệ sinh sạch sẽ cho máy xay sinh tố.

Kiểm tra kỹ máy xay sinh tố trước khi bật lên sử dụng

Bạn nên hình thành thói quen kiểm tra xem các bộ phận của máy đã khớp và có vấn đề gì không trước khi cho thực phẩm và hoa quả vào máy để xay. Nếu không kiểm tra, rất dễ xảy ra tình huống có hiện tượng vỡ vỏ nhựa, hoặc là mòn bánh răng, hơn nữa là cháy máy trong quá trình sử dụng.

Không để máy hoạt động quá liên tục và không xay nhiều nguyên liệu cùng một lúc

Nếu bạn sử dụng máy và để máy hoạt động quá liên tục, điều này sẽ có thể dễ dàng gây ra hỏng máy. Người dùng chỉ nên xay thực phẩm trong khoảng tầm từ 30 s - 1 phút mà thôi, sau đó nên để cho máy nghỉ ngơi tầm khoảng 1 – 2 phút để có thể giúp máy không bị quá tải, hoặc tình trạng nóng máy.

Việc cho quá nhiều các loại nguyên liệu vào máy một lúc không chỉ gây ra tình trạng thực phẩm không thể được xay thật nhuyễn mịn, mà nó còn gây ra tình trạng lưỡi dao bị cong, hoặc cả gãy bởi vì độ cứng/mềm của các thực phẩm rất khác nhau. Thay vào đó, người dùng nên xay đồ cứng trước, rồi hãy xay các loại nguyên liệu mềm. Hơn nữa, các loại thực phẩm chín/sống cũng cần được xay riêng biệt.

Việc lạm dụng máy vào các mục đích khác ngoài chức năng xay (xay khô, xay ướt, xay sinh tố) của nó sẽ gây ảnh hưởng lớn đến độ bền bỉ của máy, đồng thời cũng có thể gây ra các vết trầy xước cho lưỡi xay, thậm chí là hỏng lưỡi dao.

Điều chỉnh lượng chất lỏng cho hợp lý

Lượng chất lỏng bạn sử dụng để thêm vào thực phẩm sẽ quyết định độ sánh mịn, độ nhuyễn của nguyên liệu được xay. Cụ thể, nếu cho quá nhiều chất lỏng có thể gây ra hiện tượng loãng, và làm mất đi hết những hương vị thơm ngon của thực phẩm, còn nếu bạn cho lượng chất lỏng quá ít lại gây ra tình trạng khó sử dụng cho máy.

Một số thương hiệu máy xay sinh tố giá rẻ, đảm bảo được chất lượng được đề xuất bao gồm: Máy xay sinh tố đa chức năng SUNHOUSE SHD5328, Máy xay sinh tố 2 cối SUNHOUSE SHD5110, SHD5115. Hãy cùng tham khảo nhé.

Chưa có câu trả lời nào