Những lưu ý khi sử dụng bình thủy điện

Bình thủy điện hay còn gọi là phích điện giúp bạn đun nước trong thời gian ngắn nhưng lại giúp bạn giữ nóng nước được lâu hơn, những chú ý khi sử dụng bình thủy điện sau đây sẽ giúp người sử dụng bình thủy điện đúng cách hơn.

Khả năng giữ nhiệt của bình thủy điện

Bình thủy điện là một vật dụng phù hợp với các gia đình và các cơ quan bởi khả năng giữ ấm khoảng 2,5 - 3,5 lít nước ở mức nhiệt độ 80 - 90 độ C trong vòng 1 ngày. Điều đó có nghĩa là, bạn có thể tha hồ có nước nóng để pha trà, pha cafe trong cả ngày mà không cần đun quá nhiều lần.

2. Ruột bên trong được cấu tạo bằng thủy tinh có tác dụng giữ nhiệt

Bình thủy điện có khả năng giữ nhiệt rất tốt do ruột bình được làm từ hai lớp thủy tinh, ở giữa là khoảng chân không, bên thành trong của lớp thủy tinh được tráng bạc để phản chiếu bức xạ nhiệt, ngăn chặn nhiệt có thể truyền ra môi trường bên ngoài, điều đó giúp cho bình thủy điện có khả năng giữ ấm nước trong một thời gian dài.

Bạn không nên đổ nước nguội hoặc nước nóng vào quá đột ngột vì sẽ khiến bình có thể phát nổ, chính vì vậy, trước khi cho nước nóng hoặc nước lạnh vào, bạn cần dùng ít nước đó để tráng quá bình trước để bình có thể làm quen với nhiệt độ trước.3. Nguyên lý hoạt động của bình thủy điện

Nước ở trong bình thủy điện được rót ra nhờ vào bơm hơi, khi chúng ta nhấn bơm, hơi nén vào bình và đẩy nước ra ngoài.  

4. Hướng dẫn sử dụng và bảo quản bình thủy điện

- Để đảm bảo an toàn và tránh được tình trạng cháy nổ, khi đổ nước vào bình, bạn chỉ nên đổ từ từ, không đổ quá mạnh, đồng thời, hãy cho bình làm quen với nhiệt độ nước bằng cách đổ ít nước nóng hoặc lạnh để tráng qua bình trước.

- Bạn cũng cần vệ sinh bình thủy điện thường xuyên để có thể giúp bình luôn được sạch sẽ, bạn có thể vệ sinh bằng cách cho ít giấm vào trong bình cùng ít nước và lắc nhẹ, sau đó, tráng qua với nước sạch. Trên Topgia.vn cũng mách bạn các tuyệt chiêu giúp làm sạch bình thủy điện nhanh chóng để bạn có thể vệ sinh bình thủy điện một cách dễ dàng mà không có bất cứ cản trở nào. Làm sạch bình thủy điện sẽ giúp bạn luôn có nước sạch sẽ để dùng, đảm bảo an toàn vệ sinh cho sức khỏe của gia đình bạn.

- Bạn không nên rót đầy bình bởi như thế sẽ khiến nước có thể truyền nhiệt ra môi trường bên ngoài một cách nhanh chóng hơn. Cách rót nước bằng bình thủy điện cũng rất quan trọng, bình thủy điện có thiết kế đơn giản nhưng nếu như bạn không hiểu được nguyên lý hoạt động của bình, bạn sẽ không thể sử dụng đúng cách được. Bên cạnh đó, cách rót nước bằng bình thủy điện đúng cách cũng giúp bạn có thể kéo dài tuổi thọ cho thiết bị đồng thời có thể tránh được tình trạng cháy nổ.

Hy vọng rằng, với những lưu ý kể trên sẽ giúp bạn đọc có thể hiểu hơn về cách sử dụng bình thủy điện sao cho đúng cách và an toàn nhất. 

Chưa có câu trả lời nào