4 điểm cần lưu ý để sử dụng quạt sưởi, đèn sưởi an toàn hơn

Mùa đông đến thì người già và trẻ nhỏ thường hay mắc các bệnh về đường hô hấp. Chính vì vậy quạt sưởi, đèn sưởi là những vật dụng không thể thiếu trong mùa đông này. Tuy vậy không phải ai cũng biết cách sử dụng chúng một cách an toàn.

Dưới đây là những điều bạn cần lưu ý khi sử dụng đèn sưởi hay quạt sưởi trong gia đình.

  1. Không đặt quạt sưởi, đèn sưởi ở những nơi dễ bắt lửa, dễ cháy hoặc nổ

Giường ngủ được thường được làm bằng chất liệu gỗ, chính vì thế việc đặt đèn sưởi hay quạt sưởi là một sai lầm mà nhiều người dễ mắc phải. Ngoài ra tránh để những vật dụng đó gần rèm cửa, đồ nội thất. Không nên chặn phần làm nóng máy khi nó đang hoạt động.

Đặt đèn sưởi hoặc quạt sưởi xa người dùng tối thiểu là 1,5m. Nếu để gần có thể vô tình gây bỏng cho người sử dụng. Đặc biệt là những gia đình có trẻ nhỏ, rất dễ gây tổn thương da cho các bé.

  1. Làm tăng độ ẩm trong phòng khi sử dụng đèn sưởi tránh tình trạng ngạt khí.

Khi dùng đèn sưởi, nhiệt độ tăng cao làm cho không khí trong phòng trở nên bí và khô, hơn nữa da của chúng ta cũng bị mất nước theo.  Để giải quyết tình trạng này bạn có thể đặt một chậu nước trong phòng hoặc có thể dùng máy tạo hơi ẩm như vậy không khí sẽ thoáng hơn.

  1. Tùy vào từng người sử dụng mà có mức chỉnh nhiệt độ của máy sưởi, đèn sưởi phù hợp.

Chúng ta nên điều chỉnh nhiệt độ của máy sưởi, đèn sưởi không quá chênh lệch với nhiệt độ ngoài trời. Không sẽ dẫn đến tình trạng sốc nhiệt, nặng hơn có thể ngạt khí đẫn đến tử vong.

  1. Không sử dụng những thiết bị sưởi trong thời gian quá dài.

Nhiều gia đình có thói quen sử dụng thiết bị sưởi cả ngày lẫn đêm, điều này không tốt chút nào. Việc sử dụng các thiết bị như vậy làm giảm tuổi thọ của thiết bị và còn gây ảnh hưởng đến sức khỏe trong gia đình. Sử dụng đèn sưởi quá lâu cũng là nguyên nhân dẫn đến các thiết bị này phát nổ. Để giải quyết vấn đề này, chúng ta cần để cho các thiết bị thời gian để nghỉ ngơi cũng như để không khí trong phòng của gia đình thoáng đãng hơn.

Hy vọng với bài viết trên, các bạn có được những bí kíp sử dụng an toàn các thiết bị sưởi trong gia đình khi mùa đông đến.

 

 

Chưa có câu trả lời nào