Đèn bắt muỗi có hiệu quả không?

​Đây là câu hỏi nhận được rất nhiều ý kiến trái chiều ở thời điểm này. Một phần lớn người dùng đồng ý rằng đèn bắt muỗi khá hiệu quả. Một phần khác thì không hài lòng với sản phẩm mình đã mua và kết luận rằng đèn bắt muỗi không có tác dụng.

Thực tế qua kiểm nghiệm, chúng tôi thấy rằng đèn bắt muỗi không có tác dụng bảo vệ bạn khỏi muỗi 100%. Trong các giải pháp chống muỗi thì sử dụng màn khi ngủ là hiệu quả nhất, nhưng những lúc bạn không ngủ thì máy đuổi muỗi/đèn bắt muỗi vẫn là sản phẩm nên dùng.

Vị trí đặt đèn bắt muỗi có vai trò quan trọng trong việc thu hút muỗi

Lý do các sản phẩm bắt muỗi không thể có hiệu quả 100% vì thực tế có rất nhiều loại muỗi, côn trùng khác nhau. Và không phải tất cả các loại đều bị hấp dẫn bởi cùng một loại ánh sáng. Ngoài ra, trong môi trường thành phố thì có rất nhiều loại đèn chiếu sáng khác nhau, nên hiệu quả của đèn bắt muỗi cũng giảm đi. Đèn bắt muỗi sẽ có hiệu quả nhất để diệt muỗi ở môi trường xung quanh nhà, nơi có ít ánh sáng như sân, vườn. Vì thế đèn bắt muỗi là một giải pháp bổ sung chứ không phải là phương pháp hiệu quả để diệt muỗi trong nhà.

Ngoài ra, bạn cũng cần chọn đèn bắt muỗi từ các thương hiệu uy tín. Tránh chọn các sản phẩm đèn giá rẻ từ Trung Quốc không có thương hiệu. Nếu bạn chưa biết những thương hiệu đèn bắt muỗi nào tốt thì hãy đọc tiếp phần dưới đây. Ngoài ra bạn cũng cần kết hợp các biện pháp truyền thống như vệ sinh nhà cửa sạch sẽ, giải phóng những nơi nước đọng để hạn chế muỗi sinh sản. Có thể trồng các loại cây chống muỗi như xả, bạc hà, húng thơm quanh nhà.

 

Chưa có câu trả lời nào