Gỗ hương có tốt không mọi người?

Gỗ hương có tốt không mọi người, mình đang định mua gỗ này để đóng bàn ghế, các bạn tư vấn cho mình với...

Trả lời 8 năm trước
- Hương (giáng hương) là chỉ một loại gỗ. Đặc điểm gỗ mầu vàng đỏ, có hương thơm nhẹ. Cách phân biệt, gỗ hương ngâm vào nước, nước sẽ có mầu xanh. Hương có dầu, để lâu xuống mầu thành xám. - Cây Gỗ Hương là cây gỗ lớn, cao 30-35m, đường kính có thể tới 100cm. Gốc thường có bạnh vè, vỏ màu xám nâu, nứt dọc sau bong vảy lớn. Vết vỏ đẽo vàng nhạt khá dày, rớm nhựa hơi đỏ. - là loại gỗ quý (có xuất xứ từ nước Lào), rất đẹp và có mùi thơm trong quá trình sử dụng. Gỗ có màu nâu hồng khi đã được đưa vào sử dụng theo thời gian: vân đẹp, thớ gỗ lại rất nhỏ. Bản chất của Gỗ Hương là: rất cứng, rắn, chắc.
Trả lời 8 năm trước
- Gỗ Hương có nhiều tên gọi khác nhau dựa vào tính chất của vùng miền như : hương đá , hương nghệ , hương vàng , hương xoan , hương vườn .... - Cầm thanh Gỗ Hương ta thấy thanh gỗ rất khô và cứng cáp chắc và nặng , khi ngửi có mùi thơm đặc trưng rất dễ chịu - Quan sát bề mặt ta thấy Gỗ Hương có màu đỏ hoặc màu vàng nhìn kỹ ta thấy vân Gỗ Hương rất đẹp có chiều sâu ,tom gỗ nhỏ và mịn có nhiều dải màu sắc , thớ gỗ rất dai và dẻo - Một cách nữa ông cha ta thường dùng để nhận biết Gỗ Hương là ngâm Gỗ Hương vào nước vì khi ngâm , nước ngâm sẽ chuyển dần từ màu trắng sang màu xanh nước chè
Trả lời 8 năm trước
- Gỗ giáng/dáng hương hay giáng/dáng hương quả to, giáng/dáng hương căm-pôt, giáng/dáng hương chân, song lã có tên khoa học là Pterocarpus macrocarpus. - Đây là một loài cây thuộc họ Đậu, chúng sinh trưởng rộng dãi mọc nhiều ở vùng Đông Nam Á, bao gồm đông bắc Ấn Độ, Myanma, Lào, Thái Lan và Việt Nam - Tại việt nam cây này được phân bố ở tây nguyên và đông nam bộ - Gỗ hương bao gồm : giáng hương , đinh hương , trầm hương , hương đá
Trả lời 8 năm trước
Đặc điểm chung sàn gỗ giáng hương Màu sắc: vàng đỏ Mùi vị: Hương thơm nhẹ Cách phân biệt: Gỗ hương ngâm vào nước, nước sẽ có mầu xanh. Gỗ hương có dầu, để lâu xuống thành màu xám
Trả lời 8 năm trước
Gỗ giáng hương là loại gỗ quý thuộc nhóm 1 ( có xuất xứ từ nước Lào ), vân gỗ rất đẹp và có mùi thơm trong quá trình sử dụng. Gỗ có màu nâu hồng khi đã được đưa vào sử dụng theo thời gian: vân đẹp, thớ gỗ lại rất nhỏ. Bản chất của gỗ Giáng Hương là: rất cứng, rắn, chắc, độ giãn nở gần như bằng không Với những nổi bật của gỗ Giáng Hương như : mùa đông ấm, mùa hè mát, không bị đổ mồ hôi do thời tiết nồm, hương thơm tự nhiên tạo nên không gian phong thủy cho người Á Đông, có lợi cho sức khỏe, sàn gỗ Giáng Hương là sự lựa chọn thông minh của người tiêu dùng.