Đèn xông tinh dầu là gì, chọn như thế nào?

Đèn xông tinh dầu là gì, chọn như thế nào hả các bác, bác nào dùng loại đèn này rồi thì tư vấn cho em với ạ, em xin cám ơn...

Trả lời 8 năm trước
Ngày xưa ông bà ta đã biết tận dụng hương thơm và dưỡng chất của thiên nhiên để chữa trị các chứng bệnh thông thường như dùng lá tre, long não, chanh, bưởi, sả, bạc hà, tía tô… để xông hơi giúp giải cảm, hạ nóng, sốt, tiêu độc. Nồi đựng các loại lá để xông hơi Hiện nay với cuộc sống công nghiệp hiện đại thì hiếm khi người ta có đủ thời gian để làm điều đó. Vậy làm sao để vừa có được tác dụng của việc xông hơi vừa tiết kiệm thời gian? Câu trả lời lã hãy xông hương tinh dầu. Các loại tinh dầu hiện rất phổ biến và được sử dụng để xông hương mang lại cảm giác thư giãn, giảm mệt mỏi, cho giấc ngủ ngon. Ngoài ra còn giúp cải thiện và phòng ngừa cảm cúm, nhức mỏi…
Trả lời 8 năm trước
Sử dụng đèn xông hương tinh dầu là cách mọi người thường dùng nhất để khuyếch tán hương thơm tinh dầu. Có 2 loại đèn xông hương tinh dầu là đèn xông hương tinh dầu bằng nến và đèn xông hương tinh dầu bằng điện. 2 loại đèn này có cấu tạo chung giống nhau: gồm 1 đĩa đựng tinh dầu, nước và phần truyền dẫn nhiệt giúp đốt nóng, khuyếch tán tinh dầu.
Trả lời 8 năm trước
Cách sử dụng: - Đầu tiên hãy rửa sạch và lau khô đĩa đựng nước và tinh dầu, để tránh lẫn với mùi trước đó. - Cho nước vào 2/3 đĩa của đèn xông hương tinh dầu, nên cho nước ấm để đỡ mất thời gian đốt. - Nhỏ 3 – 5 giọt tinh dầu vào đĩa nước. - Nếu dùng đèn xông hương tinh dầu bằng nến thì đốt nến lên và cho vào thân đèn. Dùng đèn xông hương tinh dầu bằng điện thì bật điện lên để đốt nóng nước và tinh dầu, khi nước nóng và có hương thơm thì có thể điều chỉnh chiết áp để điều chỉnh ánh sáng của đèn theo mong muốn.
Trả lời 8 năm trước
Đèn xông hương tinh dầu bằng điện tiện lơi hơn vì không cần thay nến, có thể điều chỉnh độ sáng theo mong muốn, trang trí nhà cửa và dùng như đèn ngủ nên thường được sử dụng hơn đèn xông hương tinh dầu bằng nến. Hãy sắm ngay một cái đèn xông hương tinh dầu để mang lại lợi ích từ việc xông hương tinh dầu cho bạn và gia đình nhé!
Trả lời 8 năm trước
Bạn có thể nhận biết tinh dầu tự nhiên bằng kinh nghiệm thực tế, chẳng hạn: phân biệt giữa tinh dầu và mùi hương (những loại cây hoa trái không thể chiết xuất ra tinh dầu thì chỉ là hương nhân tạo); tinh dầu tạo mùi lâu, không bị bay hơi nhanh như hương tổng hợp pha cồn; dùng loại tinh dầu phổ thông để nhận dạng mùi hương chuẩn và có sự so sánh với các sản phẩm khác nhau, nhưng gốc của hương giống nhau; tinh dầu nhân tạo thường có chung mùi với các sản phẩm công nghiệp cùng loại (bột giặt, nước thơm, khăn giấy…). Loại tinh dầu tổng hợp kém chất lượng thường gây chóng mặt, nhức đầu, thậm chí gây dị ứng da hay kích thích trực tiếp gây ho, hắt hơi, đỏ mắt…