Em nghe nói dùng nước trong bình nước nóng năng lượng mặt trời có nồng độ chì có thật như vậy không?

thu
Trả lời 10 năm trước

Bình năng lượng Mặt Trời cũng như các loại bình đun nước nóng khác để làm nóng nước. Chỗ khác duy nhất là Bình Năng lượng Mặt Trời tận dụng nhiệt từ ánh sáng Mặt Trời chuyển để làm nóng nước theo nguyên lý hấp thụ nhiệt và được lưu lại trong bình chứa. Chính vì thế đây là giải pháp tiết kiệm triệt để và bảo vệ môi trường. Nước từ bình Năng luợng Mặt Trời hoàn toàn vô hại đối với con người nên bạn có thể sử dụng trong sinh hoạt cũng như trong cuộc sống hàng ngày mà không phải bận tâm gì về chất luợng nước. Do nguyên lý Nóng nhẹ hơn nổi lên trên và Lạnh nặng hơn chìm ở dưới nên nước trong bình của bạn thường xuyên được thay đổi khi bạn sử dụng. Bạn hãy chú ý nguồn nước cấp cho bình để chống đóng cặn bình làm giảm khả năng tích nhiệt cũng như tuổi thọ của bình

hao
Trả lời 10 năm trước

Nguyên tắc là nước nóng từ máy nước nóng ra (Tất cả các loại điện, gas, năng lượng mặt trời, bơm nhiệt, trực tiếp hay gián tiếp) đều không nên dùng cho việc ăn, uống vì nhiệt độ nước nóng không đủ để dùng chế biến thức ăn, thức uống
Thường nhiệt độ chỉ đạt 60-70 độ C (Loại gia dụng) mà ở nhiệt độ này vi khuẩn Legionaire vẫn có thể tồn tại được và sẽ gây bệnh cho cơ thể con người

Ngoài ra, với lòng bình tráng men thì trong đó có thanh manhe để trung hòa chất sắt trong nước khi đó sẽ tạo ra kết tủa. Còn lòng bình bằng thép không gỉ cũng vậy do chất lượng nước nóng không tốt, không xử lý để ăn uống được
Thân mến