Sử dụng chấn lưu điện tử cho bóng đèn huỳnh quang tuýp 36W tiết kiệm được bao nhiêu điện năng ?

thanh
Trả lời 14 năm trước

Chấn lưu điện tử khuyếch đại tần số phóng điện của bóng huỳnh quang lên hơn 20 khz ( Chấn lưu sắt từ bình thường là 50hz tức là 100 nhấp nháy 1 giây). Bóng đèn 36W họat động ở tần số cao chỉ tiêu thụ 32W là đạt được độ sáng bình thường.Công suất tiêu thụ của chấn lưu là 2W.Nên cả hệ tiêu thụ 34W.Tiết kiệm được 14W so với sử dụng chấn lưu sắt từ.( Hệchấn lưu sắt từ tiêu thụ điện lên đến 48W).

Anh Thắng
Trả lời 9 năm trước

Chấn lưu điện tử có ưu điểm sau:

• Tiêu thụ công suất ít hơn
• Làm việc không ồn
• Làm việc ít nóng hơn
• Hệ số công suất cao
• Trọng lượng nhẹ hơn
• Làm tuổi thọ của đèn lớn hơn
• Có khả năng điều khiển sáng tối của đèn (dùng những loại chấn lưu chuyên dụng)

Tùy thuộc loại chấn lưu bạn sử dụng có thể tiết kiệm được nhiều hay ít.

Hiện nay chấn lưu Tridonic được sử dụng rất nhiều, với ưu điểm cực bền, tuổi thọ lâu dài, đảm bảo nguồn sáng ổn định. Bạn có nhu cầu chi tiết, liên hệ với mình nhé. Email: thang.dq@hdptech.com.vn