Xe máy Wave anpha mỗi khi tôi kéo ga tăng tốc rồi thả ra thì ở phần động cơ có tiếng kêu “lóc cóc”?

Trả lời 15 năm trước
Tiếng kêu lóc cóc xuất hiện lúc giảm ga của động cơ là do xích cam của bạn bị chùng và gây va đập nhẹ vào thân máy. Dàn xích cam của động cơ 4 kỳ đặt trên xe có bộ phận tự động căng xích nhờ một lò xo và bộ giảm va thủy lực. Khi chạy, xích cam bị kéo căng do trục khủy động cơ, khi giảm ga xích bị dẫn bới quán tính của xe làm cho nhánh xích dưới của bạn bị chùng. Bình thường không xuất hiện tiếng va này, nhưng có lẽ bạn mua xe mới và đã nhiều lần sử dụng tăng quá mạnh tay ga gây nên quá tải cho xích và xích bị mòn nhanh. Đáng ra khi bị mòn xích của bạn được căng bởi bộ tự động căng nhưng có lẽ bộ phận này có hiệu quả kém do các nguyên nhân sau: - Dầu quá loãng, - Lò xo quá yếu, - Xích quá chùng. Bạn nên đến các trạm sửa chữa (SERVICE) của hãng thay dầu và sửa chữa.
NguyenKhang
Trả lời 14 năm trước
theo y kien rieng cua minh thi do la tieng hoi ga dap con vang truoc ban ra tho bao ho tang ban rang con len 1.den 2 vach neu het thi thank nha