Tại sao SH 150i dùng kim phun nhiên liệu bằng điện tử lại tăng tốc chậm hơn SH 150 dùng chế hòa khí thường?

Trả lời 15 năm trước
Việc đưa thêm các hệ thống phức tạp hơn vào xe máy nhằm thực hiện một số ý đồ kỹ thuật nhất định. Bạn hỏi về vấn đề này thì cũng cần lưu ý đề các vấn đề thời sự của kỹ thuật động cơ dùng trên ô tô xe máy. Đó là việc: + giảm thiểu lượng tiêu thụ nhiên liệu, + giảm thiểu mức độ độc hại của khí xả. Vì vậy khi sử dụng phun nhiên liệu bằng điện tử cho phép giải quyết vấn đề này. Trên xe SH có mặt cả hai loại tạo khả năng “OPTION - lựa chọn” cho khách hàng và mức độ pháp lý ngặt nghèo của các quốc gia khác nhau về khí xả. Vậy nên khi hạn chế yếu tố tiêu thụ nhiên liệu và tăng độ sạch của khí xả thì công suất động cơ truyền tới bánh xe sẽ giảm (ở đây bạn cảm nhận thấy khả năng tăng tốc chậm hơn).