Xe ô tô tự dụng bốc cháy nhà sản xuất từ chối trách nhiệm, tôi phải làm sao?

Tháng 8 năm 2008 tôi có mua một chiếc xe DAEWOO nhãn hiệu LACETTI tại hãng DAEWOO tại TP HCM. xe đăng ký biển số 61L2493. Vào ngày 28,1,2009 tôi có ra Thái Nguyên. Trong khi dừng xe vào nhà ngừoi quen, thì xe của tôi tự dưng bốc cháy. Kết luận của CA PCCC tỉnh Thái Nguyên là do xe nguyên nhân chập còi xe dẫn đến cháy xe.Sau khi sự việc xảy ra, tôi đã thông báo gửi kèm theo biên bản đề nghị bảo hành bằng văn bản đến hãng DAEWOO. Nhưng từ đó đến nay sự việc đã xảy ra hơn một tháng, nhưng tôi chưa hề nhận được thông tin phản hồi của hãng.Và hãng DAEWOO, đã từ chối bảo hành với lý do không đồng ý với kết luận của CA PCCC tỉnh Thái Nguyên, và vẫn chưa tìm được nguyên nhân gây ra cháy. Là một người tiêu dùng, tôi hết sức bất bình trước thái độ làm ăn thiếu trách nhiệm của công ty DAEWOO. Chẳng lẽ họ bán xọng xe chokhach hàng là mọi việc xảy ra sau đó khách hàng tự gánh chịu ? Bạn nào quan tâm đến sự việc trên , muốn biết thêm thông tin, xin gọi đến số 01234455589 ( MR LONG) hoặc email tranhoanglongsteel@gmail.com & http://vn.myblog.yahoo.com/tranhoanglongsteel
levancuong
Trả lời 15 năm trước
Ồ , cái vụ này của anh Long, đồng nghiệp của tôi mà, không hiểu sao Daewoo không giải quyết cái vụ rắc rối này cho xong đi nhỉ, trong khi mọi việc đã rõ ràng. Hôm đó anh Long vào nhà một người bà con ở Thái Nguyên chơi, xe để ở bãi trống trước cửa, có một cụ già đứng trông( ngoài quê các cụ cẩn thận mà) bỗng có một người đi đường kêu lên : " Có khói ở đầu xe kìa ông ơi.." mọi người trong nhà chạy ra mở nắp capo ra thì lửa bùng lên. mọi ngừoi xúm vào dập, và gọi CA tới. Biên bản được lập với nội dung xác định xe bốc cháy là do chập điện ở bộ phận còi..... Cái xe này đi có vẻ hơi bồng bềnh, nhất là hôm đi tốc độ khoảng 70km/h, gặp con chó chạy ngang đường, phanh xe quay ngang như trong phim..khiếp hồn. Chắc kiểu này thì cũng vái ông Daewoo.
styles
Trả lời 15 năm trước
Bạn đã mua bảo hiểm xe chưa? Chia buồn với bạn nhé! Up lên cho mọi người cùng biết!
NGUYENVANTUAN
Trả lời 15 năm trước
Vậy thì cũng bức xúc thật đấy bạn ạ. Tôi đoán là bạn đã mua bảo hiểm rồi, vì đây là một tài sản lớn mà. Tuy nhiên bạn nên cân nhắc, nếu xe bạn bị hỏng nặng quá, mà lỗi xảy ra do nhà sản xuất thì bạn có quyền yêu cầu bồi thường, yêu cầu họ đổi lại xe mới cho bạn, chứ không chỉ đơn giản là yêu cầu bảo hành thôi đâu. Chứ đưa ra bảo hiểm thì OK, họ sẽ làm ngay vì đó là trách nhiệm của họ nếu như bạn đã đóng bảo hiểm, nhưng chắc chắn cái xe của bạn nó sẽ mất giá đi rất nhiều, và về sau trở đi, nếu xe bị sao thì không ai bảo hành cho bạn nữa đâu, mà cái xe của bạn chắc vẫn còn mới lắm , mới mua được 3 tháng mà Xin chia buồn cùng bạn
nguyenvanlinh
Trả lời 15 năm trước
Cậu đã có biên bản của Công An PCCC xác định nguyên nhân gây chập cháy là do còi xe, thì cậu có quyền yêu cầu nhà sản xuất bồi thường đấy. Nếu họ không chịu, thì cậu có thể khởi kiện họ. Chắc họ phải chịu thôi, chứ không lẽ họ phủ nhận cái biên bản của CA sao, làm như vậy thì họ lại gặp rắc rối hơn đấy. Tớ thấy có trường hợp có hãng xe ho thu hồi cả chục ngàn xe vì một cái lỗi gì đó , chứ trường hợp của cậu có đáng gì. Cậu cứ liên lạc với hãng, chắc bọn họ không ngu ngốc gì mà cãi với cậu đâu. Lấy được xe mới rồi thì bán đi, thêm tiền lấy con CIVIC, hoặc ATIL cho nó yên tâm bạn ạ
Trần Hoàng Long
Trả lời 15 năm trước
Cam on su gop y cua cac bac
Trần Hoàng Long
Trả lời 15 năm trước
Các bạn muốn coi biên bản kết luận của CA PCCC Tỉnh Thái Nguyên vui long vào blog của mình : [url=http://vn.myblog.yahoo.com/tranhoanglongsteel]Bien Ban Ket Luan Chay Xe Cua PCCC[/url] ! mình có nên kiện hãng DAEWOO Không ? Chân Thành cảm ơn các bác !
NGUYENVANTUAN
Trả lời 15 năm trước
Nhưng mà hãng Daewoo đến nay nó đã trả lời với cậu chưa.Ý mình muốn hỏi là trả lời bằng văn bản của người có thẩm quyền trong Cty Daewoo, chứ không phải của mấy cậu bên phòng kinh doanh hay tiếp thị. Nếu cậu chưa được trả lời thỏa đáng , thì bây giờ cậu có thể khởi kiện được rồi đấy, theo mình nghĩ cậu là người giành phần thắng.Mình ủng hộ cậu đấy.
Trần Hoàng Long
Trả lời 15 năm trước
Cam on pac TUAN nhe ! MInh xe Cho Xe bo keo xe Daewoo Tu Thai Nguyên Vao Binh Duong Cho Len Đài Báo Minh Dang lam đơn khởi kiện và minh đã thu thap đầy đủ giấy tờ rồi !