Tại sao xe mới mua hay xe mới đại tu động cơ, lần nổ đầu tiên trong ống xả lại có nước ?

Trả lời 15 năm trước
Sự xuất hiện nước ở ống xả có thể xảy ra ở các nguyên nhân sau: - Do sự cố chảy nước từ áo lót xy lanh vào khu vực buồng đốt, - Chảy hay nút rạn đệm nắp máy, lỏng ốc xiết mặt máy (quy-lát), Những nguyên nhân này dẫn tới tiêu hao nước nhanh chóng, phát hiện qua kiểm tra mức hao hụt nước trong két nước. Tuy nhiên hiện tượng này trong thực tế làm cho ống xả liên tục chảy nước. Câu hỏi của bạn rơi vào trường hợp thứ hai sau đây: trong những ngày thời tiết có độ ẩm cao, không khí ẩm chui vào ống xả khi ống xả nguội dần, do vậy khi mới nổ máy, hơi nước đọng lại trong ống xả bị đẩy ra ngoài nhỏ giọt. Sau một lúc không thấy hiện tượng này nữa. Điều này không chỉ xảy ra đối với xe mới hay sau đại tu mà phụ thuộc vào độ sạch của ống xả.