Máy lọc không khí với máy thử mùi khác gì nhau?

Chuyện là mình đc mấy anh bảo nên chuẩn bị máy lọc không khí trong xe ô tô. nhưng xem một hồi thì thấy còn có cả máy khử mùi nữa. ko biết 2 máy này thì khác gì nhau nhỉ? mà nên mua máy nào thì tốt hơn

Minh Hoàng
Trả lời 4 năm trước

Máy lọc ko khí là lấy ko khí bẩn cho đi qua bộ lọc để trả ra ko khí sạch. còn máy khử mùi là tạo ra những ion âm để trung hòa với các ion dương. ion âm thì có lợi cho sk còn ion dương là những chất có mùi, hôi tanh... theo mình hiểu là thế. đang ô nhiễm ko khí thì mua máy lọc ko khí đi

Anh Trần
Trả lời 4 năm trước

Như bạn trên nói thì đúng rồi nhưng mình hiểu cái mùi khi bám vào nội thất trên xe ô tô thì phải nói là kinh khủng. do đó, máy lọc ko khí chỉ lọc mùi thụ động thôi. nếu muốn khử đc mùi bám trên nội thất thì nên chọn máy khử mùi chuyên biệt. có thể kể đến như Philips GoPure Compact, Xiaomi MiJia Car Air Purifier Black, Sharp IG-GC2E-B đều là những máy khử mùi trên ô tô khá hiệu quả.

https://vatgia.com/373/6802494/m%C3%A1y-l%E1%BB%8Dc-kh%C3%B4ng-kh%C3%AD-sharp-ig-gc2e-b-n-r.html