Cách nhận biết bình ắc quy xe máy đang bị yếu, hư hỏng?

Xe đề yếu, khởi động khó khăn có phải là do bình ắc quy bị yếu không? Ai trả lời cho em với!

Thao Nguyen
Trả lời 4 năm trước

Đối với xe số khi thực hiện nhấn nút đề (khởi động xe) mà đèn báo N (báo số 0) bị tối hoặc tắt hẳn, khi nhấn nút còi mà kêu rất nhỏ hoặc phanh và xi-nhan đèn sáng yếu thì yếu tố đầu tiên nghĩ đến là hư hỏng ở ắc quy. Đối với xe tay ga khi ấn nút khởi động thì đèn báo lỗi động cơ sẽ nhấp nháy liên tục là một trong những dấu hiệu thể hiện ắc quy bị yếu.

Hung Nguyen
Trả lời 4 năm trước

thông thường là thế nhưng cũng có trường hợp xe đề yếu là do trời lạnh hoặc do bugi, bạn xem thêm xem nhé

https://vatgia.com/hoidap/3893/592645/exciter150-khong-no-may-khi-an-nut-de.html

Thảo Nguyên
Trả lời 4 năm trước

Mình thấy dễ nhất là dựa vào cảm giác của bạn lúc khởiđộng xe máyý, dựa vào các dấu hiệu dướiđây nhé:

+Khởi động không được nhạy, bấm đề phải liên tục, không mạnh

+ Còixengheyếuvà “lạc giọng”, tiếng còi không được trong như khixecòn đầy điện.

+ Đènxe, xi-nhanyếuvà không được sáng.

+ Khi đi trong trời tối, bật đèn pha, lúc còixethì ánh sáng đènyếuđi trông thấy

Thành Nam
Trả lời 4 năm trước

Em thử tham khảo 1 vài dấu hiệu nhận biết ắc quy bị hư hỏng dướiđây nhé:

- Không đề nổ máy xe được nữa do ắc quy đã chết.

- Đối với xe số khi thực hiện nhấn nút đề (khởi động xe) mà đèn báo N (báo số 0) bị tối hoặc tắt hẳn, khi nhấn nút còi mà kêu rất nhỏ hoặc phanh và xi-nhan đèn sáng yếu thì yếu tố đầu tiên nghĩ đến là hư hỏng ở ắc quy. Đối với xe tay ga khi ấn nút khởi động thì đèn báo lỗi động cơ sẽ nhấp nháy liên tục là một trong những dấu hiệu thể hiện ắc quy bị yếu.

- Xảy ra hiện tượng vẫn sử dụng còi và đèn phanh, đèn xi-nhan được nhưng khi đề lại không nổ máy, là do ắc-quy bị rụng cực chì dẫn tới hiện tượng thông mạch. Tuy nhiên, do ắc quy nối với một hệ thống điện trên xe nên việc xuất hiện các dấu hiệu hư hỏng ắc-quy nêu trên có thể là do những bộ phận khác cũng đang có vấn đề.