Thay lọc gió cho xe máy có giúp xe đi nhanh hơn không?

Mọi người cho hỏi thay lọc gió cho xe máy có làm cho xe đi nhanh hơn không ? Tôi thấy nhiều người bảo thế nên định thay lọc gió cho xe máy. Xin ý kiến tư vấn từ mọi người. Tôi cảm ơn !

Lê Thùy Linh
Trả lời 4 năm trước

Lọc gió xe máycó chức năng chính là lọc không khí cho sạch đểđưa vào chế hòa khí (bình xăng con) hoặc đầu phun xăng điện tử nếu là xe FI, sau đó không khí sẽ hòa quyện với xăng thành hỗn hợp để vào buồng đốt động cơ, cháy và sinh công năng. Nếu lọc gió bẩnthì sẽ làm cho lượng không khí vào bình xăng bị hạn chế,dẫn đến giảm khả năng sinhcông của động cơ.Đây là nguyên nhân chính dẫn tới hiện tượng động cơkhó nổ,haoxăng,máy yếu khi tăng ga hoặc lên dốc, có khói đen. Bạn nên đến cơ sở bảo hành chính hãng để nhân viên kiểm tra và thay thế nhé

Hung Nguyen
Trả lời 4 năm trước

xe em thay lọc gió xong chạy ngon lành bác ạ, nhưng cũng có xe em thấy thay xong đi còn chậm với bị kêu to hơn ý, mấy anh thợ sửa xe bảo là do thay lọc gió không đúng nên mới bị thế.