SH nhập và SH việt có gì khác nhau???

Em vừa xem clip có bà mẹ này đi SH đèo con xong dừng đỗ. Mà gạt chân chống rồi mà thằng bé vô tình vít ga nó vẫn chạy. Em thấy lạ vì thường là xe ga, người ta gạt chân chống xuống là tự động tắt máy. Đọc cmt ở dưới thì thấy là do đấy là xe SH nhập khẩu nguyên chiếc. Cơ chế nó có các khác chút so với xe việc. Điều này có đúng không ạ?

Quân Nguyễn
Trả lời 4 năm trước

Hình như tôi cũng có xem cái video đấy. Theo như cmt nói thì sh nhập khi gạt chân chống nó không tự tắt máy. còn sh việt thì do sản xuất để phù hợp với ng việt nên khi gạt chân chống là nó tự tắt máy.

Hơn nữa

+ SH việt thì chữ i không được dập nổi và biểu tượng Fi sẽ dán trên đầu xe và 1 tem sau hông xe gần đuôi đèn.
+ SH nhập thì không có tem FI , mà dập nỗi chữ i trên phần nhựa bạc dưới yên xe " 125/150i "
Minh Hoàng
Trả lời 4 năm trước

Có thể xem giấy tờ, xuất xứ cho nhanh nhé. Em thấy mấy bác trong này thảo luận cũng có nhiều cách này

https://vatgia.com/hoidap/3893/368938/cach-phan-biet-sh-viet-va-sh-nhap-khau.html