Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Chìa khóa ô tô thông minh thực ra không hề an toàn như bạn nghĩ!

Hoàng Thu Uyên03/02/2019 - 16:45

Lượt xem 286

Ngày nay khi mà công nghệ phát triển vượt bậc thì các hãng xe hơi cao cấp hầu hết đều trang bị chìa khóa thông minh cho các mẫu xe của mình. Sử dụng những chiếc chìa khóa này không chỉ thuận tiện, hiện đại mà còn được tích hợp rất nhiều tính năng tiện ích nữa. Chính vì vậy mà ngày càng nhiều người sử dụng chìa khóa thông minh thay cho chìa khóa truyền thống và cũng không ít người nghĩ rằng chiếc chìa khóa này an toàn hơn. Nhưng thực tế thì hoàn toàn không phải như vậy!

1. Mối nguy hại từ sử dụng chìa khóa thông minh

Một nghiên cứu gần đây đã cho thấy kết quả hoàn toàn trái ngược so với suy đoán của chúng ta từ trước đến nay về chìa khóa thông minh. Để thực hiện được cuộc khảo sát này thì đội ngũ kỹ thuật của ADAC đã lựa chọn ngẫu nhiên 237 chiếc smartkey của rất nhiều mẫu xe khác nhau để thử nghiệm. Trong số đó, có tới 230 chiếc chìa khóa có thể bị sao chép và tất nhiên là những chiếc chìa giả hoàn toàn có khả năng mở được cửa xe và khởi động xe như một chiếc smartkey nguyên bản. Ngoài ra, có tới 4 loại chìa khóa thông minh có thể bị hack một phần, chúng được sử dụng để mở cửa hoặc khởi động xe. Và ngạc nhiên hơn khi chỉ có 3 chiếc chìa khóa của mẫu xe Jaguar-Land Rover mới có thể chống hack hoàn toàn. Như vậy, kết quả của cuộc điều tra này là trên 237 chìa khóa thông minh chỉ 3 chiếc có khả năng chống sao chép tín hiệu. Một kết quả vượt ngoài khả năng tưởng tượng của chúng ta!

Chưa dừng lại ở đó, theo thống kê được đưa ra thì các vụ trộm ôtô tại Anh đã tăng 47,8% trong vòng 5 năm qua, trong khi số trường hợp cảnh sát tìm lại được xe bị ăn trộm chưa đến 50%. Nguyên nhân chính đó là những tên trộm sử dụng bộ thu tín hiệu của chìa khóa thông minh khi kết nối với ôtô, từ đó khuếch đại lại tín hiệu. Sau đó, các ô tô sẽ rất dễ bị đánh lừa khi nhận diện có chìa khóa ở gần xe và cho phép mở cửa, khởi động bình thường.

2. Những mẫu xe nào an toàn?

Trên hàng loạt những mẫu xe được đưa vào điều tra thì không may là chỉ có số ít những chiếc xe có chìa khóa thông minh đủ an toàn để ngăn chặn các vụ sao chép tín hiệu. Chỉ Jaguar I-Pace và các dòng xe mới nhất Discovery và Range Rover có thể hoàn toàn miễn nhiễm với các cuộc tấn công bằng tín hiệu giả. Chính vì vậy, các tổ chức nghiên cứu của Đức khuyến cáo người sử dụng xe nên tìm cách tạm ngừng kích hoạt chìa khoá thông minh nếu có thể.

Trên đây là một số thông tin mà chúng tôi tổng hợp được liên quan tới việc sử dụng chìa khóa thông minh cho xe. Các hãng xe nổi tiếng như  và Mercedes ngày nay đã thêm cảm biến chuyển động vào smartkey, để tín hiệu chỉ phát ra khi chìa khoá chuyển động. Hy vọng rằng những động thái này sẽ góp phần tích cực trong việc chống sao chép tín hiệu để ăn trộm xe hơi. Cảm ơn bạn đã dành thời gian theo dõi bài viết và chúc bạn có một ngày vui vẻ!

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn