Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Giỏ hàng  Đã xem  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Vinfast cam kết cung cấp 20.000 trạm sạc xe điện trên toàn quốc

Hoàng Thu Uyên26/10/2018 - 15:50

Lượt xem 178

Đi ngược lại với các công ty kinh doanh xe điện tại Việt Nam hiện nay vẫn làm đó là lâu nay chỉ tập trung bán xe và tăng doanh số, Vinfast mặc dù chưa chính thức tung ra bất cứ sản phẩm nào nhưng công ty này đã ưu tiên xây dựng hệ thống mảng dịch vụ công cộng với phạm vi toàn quốc cho phân khúc hoàn toàn mới mẻ này. Theo đó thì Vinfast trang bị các trạm sạc điện và kinh doanh dịch vụ cho thuê pin dành riêng cho ôtô điện cũng như các trên phạm vi cả nước, tạo nên một tiện ích cho cộng đồng không thể thiếu khi hình thành và phát triển thị trường xe điện trong nước.

Nhìn chung thì hiện nay thị trường xe điện ở Việt Nam vẫn chỉ tập trung kinh doanh và phát triển về số lượng cũng như đa dạng các chủng loại , điện dành cho cá nhân mà chưa có bất cứ doanh nghiệp nào có hoạt động liên quan đến các loại dịch vụ tiện ích đi kèm. Nguyên nhân chính cũng khá dễ hiểu là bởi phân khúc này thường mang lại mức lợi nhuận thấp hơn so với các phân khúc xe hơi hay xe máy chạy động cơ nhiên liệu khác nên thường họ chỉ quan tâm tới doanh số bán hàng mà không chú trọng đến các loại dịch vụ. Thế nhưng hiện tại như vậy chưa chắc tương lai cũng sẽ vẫn như vậy. Khi mà vấn đề về bảo vệ môi trường đang ngày càng được toàn thế giới kêu gọi và hưởng ứng thì xe điện sẽ là xu thế của tương lai thay thế cho các loại xe phổ biến bây giờ.

Chính bởi lí do đó, ngày hôm qua 25/10/2018 tại thành phố Hà Nội, Công ty TNHH Dịch vụ và Kinh doanh VinFast thuộc Tập đoàn Vingroup và Tổng Công ty Dầu Việt Nam PV Oil đã ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác về việc triển khai hệ thống các trạm sạc điện và cho thuê pin dành cho các dòng xe máy điện thông minh cũng như ô tô điện. Sự kiện khởi đầu cho kế hoạch này được thiết lập ở con số từ 30.000 – 50.000 trạm sạc và dịch vụ cho thuê pin của công ty VinFast trên phạm vi toàn quốc.

Theo thông tin từ biên bản ghi nhớ thì trong giai đoạn đầu, tập đoàn PV Oil cam kết cung cấp 600 địa điểm kinh doanh xăng dầu trên cả nước để VinFast có thể tiến hành lắp đặt hệ thống các trạm sạc, và con số này theo kế hoạch sẽ tăng lên đến 20.000 điểm vào năm 2020. Dựa trên các địa điểm có sẵn này, VinFast sẽ triển khai linh hoạt các mô hình nhằm đáp ứng toàn diện và đầy đủ các nhu cầu của khách hàng về lĩnh vực năng lượng điện, bao gồm hệ thống trạm sạc điện nhanh cùng hệ thống trạm cho thuê pin và cuối cùng là hệ thống trạm sạc điện qua đêm.

Sau sự kiện kí kết hợp tác dự án với PV Oil thì VinFast sẽ tiếp tục tìm kiếm các đối tác uy tín khác có ưu thế hơn về vị trí cũng mặt bằng kinh doanh sẵn có để có thể mở rộng thêm mạng lưới các trạm sạc điện, với mục tiêu phủ sóng nhanh chóng trên cả nước nhằm đáp ứng được tối đa nhu cầu của người tiêu dùng.

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn