Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Xế điện BMW i3 2019: vừa sang chảnh vừa bảo vệ môi trường lại có thể đi tới 360km

Hoàng Thu Uyên01/10/2018 - 16:06

Lượt xem 111

Hiện nay ở các nước phát triển, đặc biệt là các nước phương Tây thì việc sử dụng các loại phương tiện giao thông chạy bằng điện nhằm bảo vệ môi trường đã trở nên khá phổ biến và không còn quá xa lạ. Với dung lượng pin được cải thiện đáng kể kết hợp với những cải tiến hoàn toàn mới cả về và ngoại thất, chiếc xế điện i3 2019 được kỳ vọng là sẽ giữ vững ngôi vị xe điện bán chạy nhất trên thị trường.

 

Dung lượng pin được cải thiện rõ rệt qua từng thế hệ

Kể từ khi được ra mắt lần đầu vào năm 2013, chiếc BMW i3 chỉ sở hữu khối pin khá khiêm tốn với dung lượng 22,6 kWh - 60 Ah. Ba năm sau đó, năm 2016 mẫu xe điện cỡ nhỏ này được nâng cấp dung lượng pin lên con số 33 kWh - 94 Ah. Và gần đây nhất ở phiên bản mới ra mắt lần này, mẫu xe điện bán chạy nhất của hãng BMW sở hữu cho mình module pin có dung lượng lên đến 42.2 kWh - 120 Ah. 

 

Được sản xuất tại nhà máy độc quyền của BMW đặt tại Dingolfing, khối pin có điện áp cao mới này được đặt dưới sàn xe của phiên bản i3. Khối pin này gồm hệ thống 8 module, trong đó mỗi module có chứa 12 pin. Khối pin này tiêu tốn đến 15 giờ để có thể sạc được 80% dung lượng khi bạn sử dụng ổ cắm sạc tại nhà. 

Nhưng nếu sạc qua hệ thống sạc thông minh iWallbox của BMW thì thời gian sạc sẽ rút xuống chỉ còn 3,2 giờ. Ngoài ra thì các trạm sạc nhanh của BMW chỉ tiêu tốn của bạn tối đa là 42 phút cho cùng một mức dung lượng tương đương.

Phạm vi hoạt động của xe điện BMW

Mỗi lần sạc đầy thì khối pin mới này cung cấp năng lượng cho quãng đường đi tối đa lên đến 360 km theo quy trình kiểm tra NEDC và 310 km theo quy trình WLTP. Phạm vi hoạt động của phiên bản i3 2019 đã được cải thiện đáng kể so với các thế hệ trước chỉ trong khoảng từ 255 km đến 300 km cho mỗi quy trình NEDC và WLTP.

Bên cạnh đó phiên bản i3s cao cấp có phạm vi hoạt động ngắn hơn một chút so với bản i3 tiêu chuẩn. Khi kiểm tra xe trên quy trình NEDC, thì i3s cho quãng đường di chuyển tối đa khoảng 345 km và đạt được con số là 285 km đối với quy trình WLTP. Do sở hữu hiệu suất cao hơn nên cũng dễ giải thích khi mà quãng đường di chuyển của i3s lại bị giảm đôi chút. Theo BMW cho biết cả hai phiên bản này đều đáp ứng được phạm vị hoạt động tối thiểu là 260 km trong điều kiện thực tế.

Động cơ i3

Chiếc xe được trang bị động cơ điện có công suất lên tới 168 mã lực, cho khả năng tăng tốc vượt trội từ 0-100 km/h chỉ trong vòng 7,3 giây. Trong khi đó, phiên bản i3s cao cấp lại sử dụng động cơ điện mạnh mẽ hơn, cho công suất tối đa tới 181 mã lực và tăng tốc nhanh từ 0-100 km/h với thời gian ít hơn chỉ 0,4 giây so với bản i3 tiêu chuẩn.

Với những tính năng ưu việt và sử dụng nhiên liệu bảo vệ môi trường thì chiếc BMW i3 2019 lần này hứa hẹn sẽ mở đầu cho xu hướng sử dụng xe điện trở nên phổ biến hơn và được sử dụng rộng rãi hơn trên thế giới.

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn