Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

So sánh nhanh thông số Xpander - Rush - Avanza ở các phiên bản cao nhất

Vũ Văn Dương30/09/2018 - 13:48

Lượt xem 74

Chào các bác, như các bác đã biết thì Mitsubishi Xpander, Toyota Rush và Toyota Avanza hiện đang rất hot trong phân khúc 7 chỗ giá rẻ. Cá nhân em vẫn nghiêng về Xpander hơn nếu được lựa chọn nhưng biết đâu đấy có bác lại thích 2 mẫu còn lại thì sao. Mời các bác xem qua so sánh nhanh về thiết kế và tính năng của từng xe với phiên bản cao cấp nhất.

 

1/Thiết kế ngoại thấtso sánh 1.

Cá nhân em chấm điểm Rush cao hơn Xpander về mặt thiết kế ngoại hình vì nó ngầu, hiện đại, thể thao và "không có vẻ xe giá bình dân". Xpander ổn nhưng em thích cái form SUV của Rush hơn là kiểu dài dài MPV của sản phẩm Mitsubishi.

Avanza theo em thì nó không đẹp, như em đã nói ở bài giới thiệu chi tiết thì thiết kế của Avanza thực dụng đến mức cực đoan. Và điều này ảnh hưởng rất nhiều đến quyết định mua xe của khách hàng mặc dù nó rẻ. Nhiều người sẽ nghiêng về Innova nếu xác định xuống tiền.

Em không bàn nhiều về hệ thống phanh hay treo vì xe bình dân, chúng ta chỉ chấp nhận mức đủ xài với giá tiền chứ không nên so theo những gì chúng ta thích.2/ Động cơ


so sánh 2.
Động cơ thì cả 3 đều ngang sức nhau nhưng truyền động thì em thích cầu sau hơn là cầu trước. Xpander sẽ ổn với trang bị cầu sau. Rush đang nhỉnh hơn về mức độ tiêu thụ nhiên liệu so với Xpander, Avanza quá ổn khi tốn chưa tới 6L/100km.3/Trang bị

so sánh 3.Cụm đèn pha của Rush đang có chút lợi thế vì hoàn toàn dùng bóng LED, trong đèn sương mù dùng Halogen vẫn chấp nhận được. Cá nhân em thấy phần đầu xe của Rush không đẹp và sắc sảo như đối thủ.


Xpander có phần trước thiết kế đẹp hơn Rush nhiều nhưng em lại ngại việc bắn bùn đất lên đèn pha và góc gom sáng cũng không tốt khi đặt đèn thấp tại cản trước. Bác nào mua xe hay trải nghiệm rồi cho em xin cảm nhận với. Camera và đang là ưu thế của Rush khi được Toyota "hào phóng" trang bị sẵn.4/

 


so sánh 4.


Về tổng thể thì em thích Rush hơn do nó có cách phối màu tương phản khá đẹp mắt. Mặc dù toàn bộ là nhựa nhưng những mảng giả da dập nổi đường chỉ lại khá tinh tế để giúp xe phần nào bớt "nhựa" đi. Nhìn hình phía dưới em liên tưởng ngay đến nội thất của Range Rover ngay: cũng kiểu chia mảng da đen/trắng trên dưới với cụm màn hình trung tâm có viền phía ngoài.

Nội thất Xpander đẹp theo kiểu khác chứ không phải thua thiệt Rush. Do cảm nhận cá nhân của em mà thôi nên các bác nào có thích Xpander cũng đừng chém em quá :D5/Trang bị an toànso sánh 5.

Điểm này chắc nhiều bác sẽ ngạc nhiên khi Rush có tận 6 túi khí, không biết nó có "bền" không nhưng phần nào yếu tố này cũng thu hút người dùng hơn. Còn lại các trang bị khác thì cả 3 xe đều ngang ngửa nhau.

Xem nhiều hơn tại vatgia.com nhé

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn