Tôi cũng biết đôi chút về biển số xe quân đội nhưng có thắc mắc như sau là ngoài biển số TM-1234 lại còn 1 dòng 64-01 dán ở đầu và cuối xe có nghĩa gì

Tôi cũng biết đôi chút về biển số xe quân đội nhưng có thắc mắc như sau là ngoài biển số TM-1234 lại còn 1 dòng ví dụ như 64-01dán ở đầu xe và cuối xe . TM là bộ tổng tham mưu; 1234 là số xe còn dòng chữ còn lại có nghĩa gì ạ? Xin mọi người giúp đỡ!
binhhc
Trả lời 14 năm trước
Theo tôi suy luận thì cái chữ số 64-01 thường người ta viết vào chỗ ba-đờ-xốc sau, những số này chỉ thị mã hiệu cụ thể của đơn vị quân đội đang sở hữu cái xe đó. Ở chỗ tôi có đơn vị Z127 thì trước đây trên ba-đờ-xốc của ô tô của họ có số 12-07. Còn hiện nay họ chỉ ghi số 27.