Làm thế nào để lái xe tiết kiệm xăng trong mùa hè?

Làm thế nào để lái xe tiết kiệm xăng trong mùa hè các bác nhỉ, bác nào biết thì tư vấn cho em với ạ.....

Trả lời 8 năm trước
Mình chạy xe tiêu hao nhiên liệu rất ít vì mình ko bao giờ mở điều hòa cả. Đơn giản vì mình chạy xe máy. :D
Trả lời 8 năm trước
Tiết kiệm được tí xăng lại mất công hút bụt nội thất thôi.
Trả lời 8 năm trước
Mình chạy xe cũng rất gét dùng điều hoà, cùng lắm là đeo khẩu trang và kính thôi...
Trả lời 8 năm trước
Mình chạy xe rất ít khi mở điều hoà. Mở lên chạy chiếc xe cảm giá nó khác liền. Kéo théo động cơ nên làm xe chạy yếu. Vs mở máy lạnh khoảng mười mấy phút là bị khô ngừoi, khô cổ nên ko chịu đc. Vs trời nóng chiếc xe làm thì lắm bằng nhựa nên mở máy lạnh nó bay cái hơi nhựa ra hít bịnh. Nên chạy xe local toàn mở kính. Bao giờ ra freeway mới mở máy lạnh.
Ps: kiểm tra lóp xe nửa, bánh mềm chạy cũng uống xăng.
Trả lời 8 năm trước
Mình có nhận xét: thay vì đọc mục "thư giãn" để có tiếng cười, tôi đọc commment của các bạn thấy "đã" hơn. Cảm ơn tất cả
Trả lời 8 năm trước
Mình chạy xe máy và điều hòa luôn để chế độ ... gió.
Trả lời 8 năm trước
Không thể không bật điều hòa ở môi trường VN. Có thể mở cửa nhưng chỉ một vài tháng tronng xe sẽ rất bẩn và ẩm thấp. Tuy bạn có chăm chỉ hút bụi, thì các ngóc ngách không thể làm sạch đc. Mua xe là để sử dụng một cách tiện ích, cuối cùng thành nô lệ của nó à?
Trả lời 8 năm trước
Không lạm dụng phanh, không tăng tốc đột ngột, còn điều hòa vẫn nên sử dụng ở mọi thời tiết ==> rất tiết kiệm xăng
Trả lời 8 năm trước
có nên dán keo chống trầy cho ôtô
em vừa mua xe màu bạc định dán keo chống trầy nhưng nghe bạn bè khuyên không nên đáng vì chạy ngoài nắng keo bị ố xấu, xin cho biết ý kiến .
Trả lời 8 năm trước
Khi nào đổ dốc thì bậc AC. cũng là một giải pháp.