Vì sao xe container hay gây tai nạn?

Theo các cụ thì vì sao xe container hay gây tai nạn nhỉ, mà tai nạn với xe này thì toàn là tử vong thôi ạ, sợ quá :(

Trả lời 8 năm trước
Xe container khi vào cua thì góc quẹo rất rộng,vậy người điều khiển xe 2 bánh như bài viết nên cẩn thận khi đi song song với loại xe này ,
Trả lời 8 năm trước
Mình nghĩ tất cả những tài xế đều biết điều này nhưng nhiều người khác không biết nên khi thấy các xe dài ôm cua hơi rộng tí là họ chen ngay vào "khoảng mù" rất nguy hiểm. Dù xe có gắn gương cầu tài xế cũng khó quan sát hết được. Nên nhớ: nếu bạn không thấy mặt tài xế trong gương chiếu hậu của xe họ cũng đồng nghĩa họ không nhìn thấy bạn. Chúc bình yên mỗi ngày ra đường.
Trả lời 8 năm trước
" Xin đừng cập hông" là câu cảnh báo thường thấy trên thùng xe tải hoặc trên remooc xe container, vì khi xe container quẹo trái hoặc phải tất cả xe chạy cập hông đều nằm trong vùng điểm mù rất dễ xảy ra tai nạn và xe máy chạy song song tốc độ cao với xe container dễ bị hút vào vì luồng không khí dịch chuyển do xe container tạo ra.
Trả lời 8 năm trước
Người VN mình rất khoái vượt đầu xe hơi khi đang vào cua, hoặc tạt hậu khi xe đang de... Nếu cho thử ngồi vào ghế lái xe hơi 1 lần thì sẽ không dám đi xe máy kiểu đó nữa.
Trả lời 8 năm trước
Không những Container mà xe 4 bánh đều có rất nhiều góc khuất/ hẹp. Mấy bạn đi xe máy thì cứ thích chẻ đầu, lạng lách và những người lái xe thì không thể quan sát hết nổi. Khổ nổi tâm lí đi xe máy là chắc mấy ổng ngồi trên cái gì cũng thấy :(
Trả lời 8 năm trước
Xe container, hay xe ô tô vận tải hạng nặng nó chung không thể nào điều khiển để tránh xe khác như xe hai bánh được nên những người điêu khiển xe hai bánh phải chú ý tránh xa