Honda Click 125i, Yamaha GT125 và Honda Zoomer X, nên chọn xe nào?

Honda Click 125i, Yamaha GT125 và Honda Zoomer X, nên chọn xe nào hả các bác nhỉ?

Trả lời 8 năm trước
Honda Click 125i Thái/ Vario 150 Indo

Về cơ bản Click 125i Thái và Vario 150 Indo là 1 mẫu xe, giống nhau về thiết kế, chỉ khác cục máy dung tích Vario 150 cc lớn hơn Click 125 cc và một vài chi tiết nhỏ khác ở ngoại hình. Giá Vario 150 gần 70 triệu còn Click 125i đời 2014 là khoảng 55 triệu.

Nhưng mà nếu chọn thì mình chọn Click 125i Thái, vì Vario 150 Indo mắc hơn kha khá. Công suất Click 125i là tương đương với Airblade 125 2016 lắp ráp Việt Nam, khoảng 11,3 mã lực. Còn công suất của Vario 150 là 12,3 mã lực. Chênh lệch công suất trên lý thuyết giữa Vario 150 và Click 125i khiến mình thấy Vario 150 không hấp dẫn, nhưng không rõ thực tế chạy có khác nhau nhiều không vì cửa hàng không cho chạy thử.

Honda Click 125i Thái bình xăng 5,5 lít lớn hơn bình xăng 4,4 lít của Air Blade Việt Nam. Trọng lượng của Click 125i cũng là 110 kg ngang với Air Blade 125 Việt Nam.

Click 125i phuộc sau zin là phuộc đơn, còn Air Blade Việt Nam phuộc sau là phuộc đôi. (Hình dưới đây cửa hàng đã nâng cấp lại phuộc đôi, mình làm rõ để anh em không phải thắc mắc)

Đây là Click 125i Thái bản 2016 phối màu khác. Cửa hàng mình xem báo giá Click 125i 2016 59 triệu, mắc hơn bản 2014 phía trên 4 triệu. Mình không ưng cách phối màu Click 125i 2016 lắm, hơi rườm rà. Nếu chọn Click 125i mình vẫn chọn đời 2014.
Trả lời 8 năm trước
Yamaha GT125 nhập Thái

Sáng nay là lần đầu mình nhìn thấy mẫu xe này. Ấn tượng đầu tiên là phần đầu xe quá đẹp, nhìn đỡ rối hơn so với chiếc Vario 150 đặt kế bên.

Có điều nhìn tới cái đuôi thì thất vọng tràn trề chỗ cái đèn sau, có chút gì đó hơi gồng để tỏ ra mạnh mẽ. Thiết kế tay nắm đuôi xe cách điệu dạng hở thì nhìn đẹp.

Động cơ GT125 dung tích 125 cc có nền tảng công nghệ Blue Core tiên tiến của Yamaha. Nhưng công suất không lớn, chỉ khoảng 9,4 mã lực thôi. Bù lại thì trọng lượng xe rất nhẹ, chỉ 96 kg.
Trả lời 8 năm trước
Honda Zoomer X

Trước khi đi xem thì Zoomer X là chiếc mà mình quan tâm nhất. Lý do là mình thích kiểu dáng ít đụng hàng của nó và tay lái cao đi chơi xa cuối tuần cũng thoải mái hơn.

Nếu anh em không thích kiểu dáng chiếc xe này thì chắc chắn anh em sẽ không kiếm ra được lý do nào khác để mua nó. Bởi vì đây là mẫu xe mắc nhất trong cả 3 mà động cơ 110 cc yếu nhất, cũng không có đèn trước công nghệ LED. Nhưng được cái bản Zoomer X 2016 thì có đồng hồ tốc độ dạng điện tử, phuộc trước upside down.

Cửa hàng báo giá Zoomer X 2015 giá 66 triệu đồng, Zoomer X 2016 thì giá khoảng 70 triệu đồng. Tất cả đều nhập Thái, nhưng bản 2016 khác 2015 ở đồng hồ tốc độ điện tử, đèn trước và 2 bên thân xe có thanh nhôm bảo vệ, động cơ có nền tảng eSP mới hơn.
Zoomer X sử dụng động cơ 108 cc, công suất 8,3 mã lực. Đời 2016 thì động cơ có nền tảng eSP mới của Honda với củ đề ACG êm hơn, và tính năng bật tắt động cơ Idling-Stop, phân biệt với đời 2015 không có eSP.

Bên cạnh vụ kiểu dáng lạ, ít đụng hàng, thì còn một lý do khác khiến mình thích xe nhập hơn so với xe lắp ráp trong nước đó là chất lượng. Nhà mình có chiếc Wave Thái hơn 15 năm tuổi, đi cũng hơn 80k km mà giờ máy vẫn êm, dàn nhựa không lộc cộc như mấy chiếc Honda lắp ráp đời sau này.

Không biết anh em đã từng trải nghiệm giữa xe nhập và xe lắp ráp trong nước có cảm nhận giống mình hay không? Nhưng dù sao thì mình cũng muốn thử một lần nữa với một chiếc xe nhập mới để xem chất lượng xe nhập bây giờ thế nào.
Trả lời 8 năm trước
ZoomerX 2016 nó dùng máy ESP còn 2015 vẫn chung máy với AB2012 ( AB Béo ) ở VN nhé :D

Công nhận con Click 125 mới đẹp thật,hôm thấy bà chị trung tuổi chạy mới keng mà nhìn mê cái xe quá :D
Trả lời 8 năm trước
vario 150 nó hơn click nhiều thứ lắm nhé bác
-Thứ 1: công suất hơn là ko bàn cãi, nhưng, bên nước ngoài ngta còn quan trọng cái tỉ lệ giữa công suất và trọng lượng xe nữa đó bạn.
Thứ 2: Vario có remote thông báo tìm xe(giống AB việt), click ko có(chưa biết 2016 đã có hay chưa).
Thứ 3: dàn phuộc trước sau của Vario là Showa gia công nên chất lượng khác nhé bạn. Bạn tìm hình so sánh phuộc sau giữa click và vario tham khảo thử.
Nếu là mình có đủ khả năng. Vario 150 là tuyệt vời nhất.