Có nên mua Range Rover Evoque Convertible?

Có nên mua Range Rover Evoque Convertible không các bác, em đang định mua con này để đi làm ạ, các bác tư vấn cho em với nhé

Trả lời 8 năm trước
Chiếc SUV hạng sang cỡ nhỏ có thêm phiên bản mui mềm có thể đóng mở ở tốc độ tối đa 48 km/h. Sau thời gian dài quảng cáo theo kiểu rò rỉ, Land Rover chính thức giới thiệu chiếc SUV cỡ nhỏ mui trần Evoque Convertible, bán ra từ giữa 2016 tại hơn 170 thị trường trên thế giới với số lượng giới hạn. Phiên bản mui trần bắt đầu bằng mẫu concept từ 2012, chiếc Evoque mở mui giữ những nét đặc trưng như trên bản mui cố định, mui mềm của xe đóng mở tự động, gấp theo kiểu chữ Z ra phía sau, tạo không gian gọn gàng cho nội thất. Người lái điều khiển mui xe thông qua một nút bấm trên bảng điều khiển trung tâm. Tốc độ tối đa của xe để mui hoạt động là 48 km/h, thời gian gấp 18 giây và thời gian đóng trở lại là 21 giây. Land Rover cho biết mui mềm sẽ không ảnh hưởng gì tới khả năng vận hành cũng như tiện nghi của xe như trên bản thông thường. Các kỹ sư của hãng xe Anh quốc tích hợp lên Evoque Convertible dụng cụ bảo vệ khi xe lộn vòng. Dụng cụ này nằm ẩn ở phía cốp sau, trong trường hợp xe bị lật, lộn vòng sẽ tự động bật hai thanh nhôm trong khoảng 0,09 giây để bảo vệ hành khách trong khoang nội thất. Một số trang bị tiêu chuẩn cho chiếc SUV mui trần gồm đèn pha halogen, tùy chọn bóng xenon hoặc toàn LED với thiết kế tương tự bản Evoque mới. Đèn ban ngày và đèn hậu dạng LED xuất hiện trên mọi phiên bản. Dưới nắp ca-pô là động cơ 2 lít 4 xi-lanh tăng áp cho công suất 240 mã lực, mô-men xoắn cực đại 340 Nm. Hệ dẫn động 4 bánh, hộp số tự động 9 cấp, giúp xe tăng tốc 0-96 km/h trong khoảng 7,8 giây trước khi đạt tốc độ tối đa 180 km/h. Nội thất tương tự Evoque tiêu chuẩn, có thể chọn màn hình thông tin giải trí InControl Touch Pro 10,2 inch, trong khi màn hình tiêu chuẩn chỉ 8 inch. Hệ thống âm thanh tiêu chuẩn 10 loa 380W Meridian, tùy chọn nâng cấp lên loại 12 loa 660W Meridian. Bên cạnh đó xe trang bị cửa gió điều hòa cho hàng ghế sau, bộ phát Wi-Fi, camera đỗ, kết nối Android Auto và Apple CarPlay. Quan trọng hơn, xe có hệ thống túi khí mới kết hợp phần ngực và đầu cho hàng ghế trước trong khi hệ thống điện tử thông minh cùng dụng cụ bảo vệ khi lật sẽ không kích hoạt trong tình huống chạy off-road. Xe cũng tích hợp hệ thống Terrain Response kiểm soát khi chạy địa hình như trên bản tiêu chuẩn, kết hợp với công nghệ kiểm soát xuống dốc và khởi hành ngang dốc. Range Rover Evoque mui trần sẽ bán ra vào giữa năm 2016 với mức giá từ 50.500 USD tại Mỹ, chưa bao gồm phí vận chuyển và phụ phí xếp dỡ.
Trả lời 8 năm trước
Land Rover quyết định trình làng phiên bản mui trần của mẫu SUV cỡ nhỏ Range Rover Evoque và tự tin vào thành công của model này. Được xem là mẫu SUV mui trần cỡ nhỏ hạng sang đầu tiên trên thế giới, Range Rover Evoque Convertible bước ra ánh sáng khoảng một năm sau nỗ lực tạo ra dòng SUV mui trần CrossCabriolet bất thành của Nissan. Dựa trên model thành công nhất của Range Rover, Evoque, mẫu mui trần ba cửa trang bị mui vải tự động hoàn toàn với quá trình mở mất 18 giây và đóng trong 21 giây ở tốc độ khoảng 50 km/h thông qua một nút bấm trên bảng điều khiển trung tâm. Cho dù đóng hay mở mui, khoang hành lý dung tích 251 lít vẫn không hề bị ảnh hưởng đi kèm một cách gió phía sau. Ở Bắc Mỹ, Range Rover Evoque Convertible được trang bị độc quyền động cơ xăng tăng áp 2.0L công suất 240 mã lực, đi kèm hộp số tự động 9 cấp và hệ dẫn động bốn bánh tiêu chuẩn, trong khi thị trường châu Âu sẽ có bản diesel 2.0L TD4 Ingenium công suất 180 mã lực, tiêu thụ 5,1 lít/100km, mức khí thải CO2 149 g/km. Land Rover cũng sử dụng Evoque Convertible để giới thiệu màn hình cảm ứng độ phân giải cao 10.2 inch mới với hệ thống thông tin giải trí thế hệ mới của Jaguar Land Rover có tên gọi “InControl Touch Pro”. SUV mui trần Range Rover Evoque Convertible 2017 trình làng Theo kế hoạch, Evoque Convertible sẽ chính thức ra mắt công chúng tại triển lãm Los Angeles vào tuần tới và bán ra thị trường Anh từ mùa xuân 2016 với giá 47.500 bảng cho bản TD4 HSE Dynamic và thị trường Mỹ từ giữa năm 2016 với giá 59.475 USD.
Trả lời 8 năm trước
Land Rover không phải nhà sản xuất đầu tiên ở thời kỳ đương đại ra mắt biến thể mui trần của một chiếc SUV, Cross-over. Nissan đã từng thử nghiệm với mẫu Murano của họ nhưng không thành công và phải ngưng bán ra không lâu sau đó. Sự khác biệt của hai trường hợp này có chăng chỉ là Land Rover và Nissan ở hai vị thế khác nhau, một thương hiệu xa xỉ và một là bình dân. Về thiết kế, Evoque mui trần không khác nhiều so với người anh em mui cứng của nó. Vẫn là một chiếc SUV cỡ nhỏ với kiểu dáng hiện đại, mang nhiều đường nét tương lai. Để thỏa hiệp với chiếc mui mềm có thể đóng/mở, Land Rover Range Rover Evoque Convertible chỉ còn hai cửa hai bên và một cửa phía sau cho cốp đựng đồ, cho dù xe vẫn có 4 chỗ ngồi. Cốp đồ trên bản mui trần nhỏ hơn và tách biệt với khoang lái so với Evoque mui cứng, nhưng thể tích của khoang đã bị giảm xuống từ 420 lít chỉ còn 251 lít. Chiếc mui bạt của Evoque Convertible có thể mở ra trong thời gian 18 giây và đóng lại trong vòng 21 giây. Evoque được thiết kế để vẫn có thể đóng/mở mui khi xe đang di chuyển với vận tốc tối đa 50km/h. Vì không còn trụ B và C nữa nên Land Rover phải gia cường cho trụ A của xe cứng cáp hơn. Nhà sản xuất cũng trang bị cho xe một đuôi gió phía sau giúp xe di chuyển ổn định ở tốc độ cao. Cùng với Evoque mới, Land Rover còn giới thiệu hệ thống thông tin giải trí mới được phát triển cùng với Jaguar mang tên In Control Touch Pro với tâm điểm là một màn hình cảm ứng 10"2 gắn trên bảng tap-lô. Evoque Convertible sẽ được trang bị động cơ 2.0L tăng áp cho công suất 237 mã lực, đi kèm hộp số tự động 9 cấp, truyền động tới 4 bánh xe. Xe sẽ được bán ra tại Mỹ từ mùa xuân năm sau với giá 50.475 USD.
Trả lời 8 năm trước
Không thiết thực ở Việt nam, tắt đường, còi xe, bụi bặm, soi mói... ở sài gòn đi được một khúc trời mưa, đóng mui, đi đc 100 m hết mưa mở mui, đc 200m lại mưa đóng mui...:v không phát điên mới lạ
Trả lời 8 năm trước
SUV mui trần đầu tiên phải kể đến jeep và uaz. :) Mà Rang Rover Evoque trước bị dân tình chê lắm mà không nhớ là chê vì gì.
Trả lời 8 năm trước
Phiên bản khái niệm của mẫu xe này từng được giới thiệu lần đầu vào năm 2012, mặc dù vẫn giữ được nét đạo mạo trên phiên bản thường, nhưng Evoque Convertible đã loại bỏ lớp mui cứng để nhường chỗ cho lớp mui bằng vải mềm, xếp theo cơ chế hình chữ Z đặt ngang với phần đuôi xe mang lại cảm giác thoáng đạt và gọn gàng khi đóng mở. Khách hàng chỉ có duy nhất sự lựa chọn màu Đen Ebony cho tấm mui vải và 13 màu sắc ngoại thất, bao gồm cả hai màu mới là Xám kim loại và Trắng tuyết. Người lái có thể điều chỉnh mui mềm của Range Rover Evoque Convertible thông qua một nút bấm trên bảng điều khiển trung tâm. Mui mềm của xe có thể đóng mở ở vận tốc 48 km/h với thời gian đóng mui là 18 giây và mở mui là 21 giây. Hãng Land Rover hứa hẹn các lớp cách âm khác nhau sẽ giúp Range Rover Evoque Convertible có không gian nội thất yên tĩnh như phiên bản thông thường. Thậm chí, ngay cả khi đóng hay mở, khoang hành lý dung tích 251 lít vẫn không hề bị ảnh hưởng đi kèm một cách gió phía sau. Theo các kỹ sư của Land Rover, chiếc Evoque Convertible còn được trang bị thiết bị bảo vệ khi lật (RPD), nó bao gồm hệ thống bảo vệ người ngồi trong xe nằm ở phía sau. Trong trường hợp Range Rover Evoque Convertible bị lật, RPD sẽ tự động kích hoạt 2 thanh nhôm sau đúng 90/1000 giây để tạo ra không gian bảo vệ người ngồi trong xe. Phiên bản tiêu chuẩn của chiếc Range Rover Evoque Convertible có trọng lượng là 1.936 kg, đi kèm với cụm đèn pha halogen, tuy nhiên khách hàng cũng có thể nâng cấp lên đèn xenon hay LED cho cả đèn pha và đèn hậu để phù hợp với thiết kế tổng thể. Ngoài ra, tất cả các phiên bản Range Rover Evoque Convertible dùng đèn pha LED đều có thiết kế khác biệt so với loại trên phiên bản thông thường. Bên trong cabin của Range Rover Evoque Convertible có thiết kế khá giống phiên bản thông thường sang. Cụ thể, xe có hệ thống thông tin giải trí InControl Touch Pro với màn hình cảm ứng 8 inch tiêu chuẩn và 10,2 inch tùy chọn. Hệ thống âm thanh 12 loa công suất 660 watt Meridian cũng là tuỳ chọn cho những ai muốn nâng cấp từ 10 loa 380 watt Meridian. Các trang bị khác bao gồm kiểm soát khí hậu cho hàng ghế sau, phát Wifi, camera lùi, hỗ trợ nhiều ứng dụng trực tuyến, trong đó có Android Auto và Apple CarPlay. Cung cấp sức mạnh cho Evoque Convertible bản tiêu chuẩn là loại cộng cơ xăng 2.0 lít 4 xi-lanh, loại tăng áp có khả năng sản sinh công suất 240 mã lực (179 kW) và mô-men xoắn 340 Nm (251 lb-ft). Sức mạnh này truyền tới cả hai cầu thông qua hộp số tự động 9 cấp cho phép chiếc xe tăng tốc từ 0-96 km/h trong 7,8 giây, và đạt tốc độ tối đa 180km/h. Về tính năng an toàn, mẫu xe mới của Land Rover được trang bị một hệ thống điện tử tinh vi sẽ đảm bảo chắc chắn hệ thống túi khí và thanh chống lật không hoạt động trong tình huống off-road, mặc dù rất ít người đem một chiếc Evoque Convertible để làm việc này. Trong trường hợp bất trắc, hành khách có thể yên tâm vì hệ thống Terrain Response trang bị tiêu chuẩn sẽ cho bạn 4 chế độ tương đương 4 điều kiện di chuyển (Thông thường, Cỏ/Sỏi đá/Tuyết, Bùn lầy và Cát) đảm bảo độ bám tối đa. Ngoài ra, các kỹ sư còn trang bị hệ thống hỗ trợ đổ đèo và khởi hành ngang dốc tiêu chuẩn.