Xe tay ga nào phù hợp với nam giới?

Xe tay ga nào phù hợp với nam giới hả các bác, em thấy các xe tay ga hiện nay đa phần là dành cho nữ thôi...

Hà Hiểu Minh
Trả lời 8 năm trước
Bạn có thể tham khảo các dòng xe ga sau đây, kiểu dáng rất phù hợp với nam giới: - Yamaha Nouvo SX 2014 Những mẫu xe ga của Yamaha thường có thiết kế trẻ trung, năng động, tem xe được phối màu ấn tượng hơn hẳn so với đối thủ, và kiểu dáng thì khá thể thao. Ở phân khúc xe Nouvo SX 2014 hãng Yamaha đã cho ra mắt 3 phiên bản mới bao gồm Nouvo SX STD, Nouvo SX RC, và Nouvo SX GP. Đáng chú ý trên dòng Nouvo SX chính là cụm đèn pha kiểu mới, kết hợp giữa đèn chiếu gần Projector và đèn chiếu xa với chóa phản quang đa diện, cho khả năng chiếu sáng hoàn hảo và sang trọng. Phần đuôi xe được thiết kế độc đáo nhờ đèn xi-nhan được gắn liền vào hai cánh chạy dọc theo sườn xe tạo nên sự chắc chắn, gọn gàng. Đèn hậu sử dụng công nghệ LED 6 bóng với lăng kính mờ rất hiện đại. Đặc biệt, lốp sau của Nouvo SX mới có kích thước lớn hơn (90/80 – 16M/C 51P) so với các thế hệ trước (80/90 – 16M/C 48P) giúp xe bám đường tốt hơn, làm tăng tính ổn định khi vận hành trong các điều kiện giao thông khác nhau, ngay cả trong điều kiện trời mưa hay đường trơn trượt. Đây được xem là bổ sung đáng giá dành cho khách hàng. Nouvo SX có nhiều phiên bản, mức giá dành cho Nouvo SX STD là 35,9 triệu đồng, Nouvo SX RC có giá 36,9 triệu đồng, và Nouvo SX GP có giá 37,2 triệu đồng. - Yamaha Nouvo SX Fi 2015: Yamaha Việt Nam trình làng Nouvo SX Fi 2015 cuối tháng 10 vừa qua. Bên cạnh việc cải tiến kiểu dáng, tem xe thì giá bán của mẫu Nouvo SX mới cũng giảm từ 800.000 đến 2 triệu đồng so với phiên bản cũ. Việc giảm giá này được cho nhằm tăng sức cạnh tranh với Air Blade 125 vốn đang chiếm lĩnh vị trí dẫn đầu top 10 xe máy bán chạy nhất ở Việt Nam hiện nay. Nouvo Fi 2015 có các tiện ích như chân chống điện, đèn soi ổ khóa, chìa khóa remote tìm xe. Xe được trang bị động cơ 4 thì, 2 van SOHC, làm mát bằng dung dịch, công suất 7,8 kW tại 8.000 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 10,5 Nm tại 6.000 vòng/phút, tích hợp phun xăng điện tử YMJET-Fi. Doanh số của Nouvo SX phiên bản cũ kể từ đầu năm đến hết tháng 9 đạt 36.277 xe, đưa model này trở thành một trong 4 mẫu ăn khách nhất của Yamaha Việt Nam. - Suzuki Impulse: Mẫu xe tay ga Impulse được Suzuki Việt Nam giới thiệu hồi tháng 7/2014. Thiết kế dành cho đối tượng khách hàng nam giới. So với hai đối thủ trực tiếp Honda Air Blade 125 và Yamaha Nouvo SX, mẫu xe tay ga của Suzuki có lợi thế về giá khi giá bán lẻ đề xuất chỉ 30,7 triệu đồng. Suzuki Impulse sử dụng động cơ 4 thì, một xi-lanh, cam đơn, làm mát bằng không khí, dung tích 125cc, sản sinh công suất tối đa 6,9 kw tại 8.000 vòng/phút, mô-men xoắn cực đại 9,2 Nm tại 6.500 vòng/phút. Xe có ba màu xanh-trắng, đỏ-đen và đỏ-bạc. Doanh số 3 tháng sau khi lên kệ của Suzuki Impulse đạt 1.573 xe. - Honda Air Blade 125: Hiện nay, nhiều người dùng trong nước yêu thích nhất chính là mẫu xe Honda Air Blade 125. Cụ thể, chiếc xe tay ga dành cho nam của Honda đạt doanh số 274.563 xe và trở thành mẫu xe bán chạy nhất năm 2014 ở Việt Nam. Honda Air Blade 125 Magnet sử dụng động cơ 125cc, 4 kỳ, 1 xi-lanh, làm mát bằng dung dịch, sản sinh công suất tối đa 8,2kW tại 8.500 vòng/ phút, mô-men cực đại 11,2N.m tại 5.000 vòng/ phút. Xe bán ra thị trường với các phiên bản gồm tiêu chuẩn giá 37,990 triệu đồng, cao cấp 39,99 triệu đồng và bản sơn từ tính 40,99 triệu đồng. Air Blade là xe tay ga bán chạy nhất trên thị trường Việt Nam nhiều năm qua và được nam giới ưa thích. Cuối tháng 12/2012, Honda đã tung ra phiên bản Air Blade 125 với các công nghệ tiên tiến như dừng cầm chừng Idling Stop, bộ đề kèm máy phát, giảm thiểu ma sát eSP. - Hayate: Tương tự như Air Blade của Honda hay Nouvo của Yamaha, Hayate cũng là mẫu xe ga chủ lực dành cho nam của Suzuki Việt Nam. Hayate cũng sử dụng động cơ 125 cc phun xăng điện tử với công suất cực đại 9,2 mã lực tại 9.000 vòng/phút, mô men xoắn cực đại 9,2 Nm ở 6.500 vòng/phút. Xe còn có bản dùng chế hòa khí với công suất mạnh hơn một chút (đi kèm với mức độ tiêu thụ nhiên liệu cao hơn). Giá bán lẻ đề xuất của Hayate từ 25,2 đến 30,3 triệu đồng. Trong tháng 3, khách mua xe được giảm giá 1,5 triệu đồng. - Liberty: Trước khi SH 2012 xuất hiện, Liberty gần như một mình một chợ trong phân khúc xe ga cao cấp. Kiểu dáng thiết kế thời trang đã mê hoặc giới trẻ Việt Nam và giúp cho Piaggio khá thành công trong những năm gần đây. Liberty có 2 phiên bản động cơ phun xăng điện tử: động cơ 125 cc cho công suất cực đại 10,2 mã lực tại 8.250 vòng/phút, mô men xoắn cực đại 9,2 Nm ở 6.500 vòng/phút; động cơ 150 cc cho công suất 11,5 mã lực tại 8.000 vòng/phút và mô men xoắn cực đại 11,2 Nm ở 6.250 vòng/phút. Giá bán của xe dao động từ 56,8 đến 70,7 triệu đồng. Hiện khách mua xe trong tháng 3 được khuyến mại 100% lệ phí trước bạ. - Beverly: Sau khi SH đột ngột giảm giá, hiện Beverly khá lẻ loi trong phân khúc xe ga cao cấp giá trên dưới 150 triệu đồng. Xe có thiết kế dài, rộng, phù hợp với những nam giới có chiều cao trên 1,7 mét. Beverly được nhập khẩu nguyên chiếc, sử dụng động cơ 125 cc, công suất cực đại 15 mã lực tại 9.250 vòng/phút và mô men xoắn cực đại 12 Nm ở 7.250 vòng/phút. Xe có giá bán lẻ 147,3 triệu đồng.
Hà Hiểu Minh
Trả lời 8 năm trước
- Vespa S/GTS Super/PX: Vespa S có thiết kế hoài cổ, góc cạnh và nhắm tới nam giới, bên cạnh mẫu Vespa LX dành cho nữ. Vespa S sở hữu vóc dáng gần giống mẫu 50 Special huyền thoại của những năm 1970 với đèn pha vuông và nhiều góc cạnh. Xe có hai phiên bản động cơ 125 và 150 với công suất tương đương Liberty, giá tương ứng 69,5 và 82 triệu đồng. Trong khi đó, Vespa GTS Super và Vespa PX là lựa chọn dành cho khách có điều kiện, với giá bán lẻ tương ứng 135,5 và 122,8 triệu đồng. - Honda SH: Mẫu xe SH của Honda rất phù hợp với nam giới bởi kích thước bề ngoài lớn, thiết kế nam tính đi kèm với độ cao yên lớn (799mm) phù hợp với đấng mày râu có chiều cao trên 1,7m. SH sử dụng động cơ eSP với dung tích 125 và 150cc, 4 kỳ, xy-lanh đơn làm mát bằng dung dịch. Honda nói rằng chiếc xe này sử dụng công nghệ giảm thiểu tối đa ma sát, đốt cháy hoàn toàn với công nghệ phun xăng điện tử. Honda SH 2012 được sản xuất trong nước nhưng về cơ bản vẫn giữ nguyên những tính năng vận hành mà những phiên bản trước đó đã từng hấp dẫn người dùng Việt Nam: hình thức ưa nhìn, khả năng bám đường tốt, hệ thống phanh hiệu quả, tay lái đầm chắc và vận hành ổn định. Mức giá bán cho bản nội địa của SH 125cc, 150cc lần lượt là 66 triệu đồng và 80 triệu đồng. - Honda PCX: Hình dáng đặc biệt, trọng lượng xe khô 132kg, cụm tay lái tách rời như xe đua thể thao, đèn pha to cùng mặt nạ tích hợp chức năng chắn gió, kiểu dáng xe thấp và dài khiến nó gần như chỉ dành cho nam giới ở tầm tuổi bậc trung mà thôi. Năm 2014, Honda cũng ra mắt thêm phiên bản PCX thế hệ mới với động cơ eSP (4 kỳ, xy-lanh đơn, làm mát bằng dung dịch, công suất 11,5 mã lực), tính năng ngắt động cơ tạm thời, chốt dừng đóng yên, đèn LED, bộ đề tích hợp ACG nhưng cũng chủ yếu chỉ dành cho xuất khẩu. Mức giá của PCX mới được đưa ra là 52 triệu đồng cho phiên bản tiêu chuẩn và 54,5 triệu đồng cho bản cao cấp. - Vespa Sprint: Piaggio đã lấy lại cái tên Sprint xuất hiện từ cách đây gần nửa thế kỷ để đặt cho mẫu xe mới của hãng. Nếu như Vespa Primavera ra đời để thay thế dòng LX vốn dành cho nữ thì Sprint ra đời là để thay thế cho Vespa S dành cho đấng mày râu. Đối tượng khách hàng nhắm tới của Sprint là những bạn nam trẻ mong muốn có một chiếc xe cá tính và linh hoạt. Điều này thể hiện ở sự khác biệt so với Primavera ở cụm đèn trước hình chữ nhật, yên xe cao hơn (790mm), đường nét thể thao khỏe khắn, vành đúc mới và đặc biệt là kích thước bánh xe được nâng lên 12 inch như trên các dòng Vespa cỡ lớn. Mức giá bán cho phiên bản 125cc được Piaggio đưa ra là 71,8 triệu đồng và bản 150cc là 85,3 triệu đồng. - SYM Shark: Mẫu xe đến từ SYM này sở hữu chiều dài tới hơn 2m, trọng lượng khô 136kg, kiểu dáng mạnh mẽ và thể thao khiến Shark gần như cũng chỉ dành cho khách hàng nam giới. Sử dụng động cơ 4 kỳ, dung tích 125cc, cụm đánh lửa CDI mới, hệ thống đèn hậu dạng LED cùng nhiều phiên bản khác nhau phù hợp với nhiều sự lựa chọn của khách hàng. Mức giá của Shark được SYM đưa ra từ 39 triệu đồng.
Hoang Thi Tuyen
Trả lời 8 năm trước
Mình thấy xe tay ga phù hợp với nam giới nhất là PCX và Airblade đó bạn ạ
Trả lời 8 năm trước
Yamaha Nouvo SX 2014 Những mẫu xe ga của Yamaha thường có thiết kế trẻ trung, năng động, tem xe được phối màu ấn tượng hơn hẳn so với đối thủ, và kiểu dáng thì khá thể thao. Ở phân khúc xe Nouvo SX 2014 hãng Yamaha đã cho ra mắt 3 phiên bản mới bao gồm Nouvo SX STD, Nouvo SX RC, và Nouvo SX GP. Đáng chú ý trên dòng Nouvo SX chính là cụm đèn pha kiểu mới, kết hợp giữa đèn chiếu gần Projector và đèn chiếu xa với chóa phản quang đa diện, cho khả năng chiếu sáng hoàn hảo và sang trọng. Phần đuôi xe được thiết kế độc đáo nhờ đèn xi-nhan được gắn liền vào hai cánh chạy dọc theo sườn xe tạo nên sự chắc chắn, gọn gàng. Đèn hậu sử dụng công nghệ LED 6 bóng với lăng kính mờ rất hiện đại. Đặc biệt, lốp sau của Nouvo SX mới có kích thước lớn hơn (90/80 – 16M/C 51P) so với các thế hệ trước (80/90 – 16M/C 48P) giúp xe bám đường tốt hơn, làm tăng tính ổn định khi vận hành trong các điều kiện giao thông khác nhau, ngay cả trong điều kiện trời mưa hay đường trơn trượt. Đây được xem là bổ sung đáng giá dành cho khách hàng. Nouvo SX có nhiều phiên bản, mức giá dành cho Nouvo SX STD là 35,9 triệu đồng, Nouvo SX RC có giá 36,9 triệu đồng, và Nouvo SX GP có giá 37,2 triệu đồng. Xem thêm: Ảnh thực tế, giá bán, đánh giá chi tiết Yamaha Nouvo SX 2014