Xe tay ga tiết kiệm xăng nhất hiện nay?

Xe tay ga tiết kiệm xăng nhất hiện nay hả các bạn?

Đỗ Xuân Trường
Đỗ Xuân Trường
Trả lời 5 năm trước

Dưới đây là 5 mẫu xe tay ga tiết kiệm xăng nhất hiện nay:

1. Honda Vision

Honda Vision là ứng cử viên sáng giá nhất trong phân khúc xe tay ga tiết kiệm xăng, vớimức tiêu hao khoảng 1,8L cho 100km đường thành phố. Không chỉ tiết kiệm xăng, Honda Vision còn có thiết kế bắt mắt nhờsở hữu thiết kế gọn và cao ráonhư người anh em Shi, vì vậy nó trở nên linh hoạt khi đi trong thành phố.

Vớimức giá 29 triệu sau khi ra giấy tờcàng khiến nó trở thành đối thủ nặng ký trong phân khúc tay ga tiết kiệm xăng cỡ nhỏ. Tuy nhiên chính vì kích thước khá khiêm tốn nên Honda Vision chỉphù hợp cho những người có chiều cao thấp hơn 1m7.

Honda Vision linh hoạt khi di chuyển trong thành phố. (Nguồn: Vietnamexpress.net)Honda Vision linh hoạt khi di chuyển trong thành phố.

Honda Lead 2014

Ứng cử viên tiết kiệm xăng thứ hai bạn có thể để tâm đến chính là Honda Lead. Không chỉtiết kiệm nhiên liệu 2L cho 100km trong đường thành phố, Lead còn được đánh giá cáo bởi hộp đựng đồ U-Box phù hợp cho những chị em nào thường xuyên mang vác nhiều thứ khi đi làm, đi chợ, đưa đón con đi học.

Tuy là xe dành cho nữ nhưng vì kích thước to và tính tiện dụng cao, nên Lead cũng được nhiều nam giới sử dụng. Tuy có nhiều ưu điểm nhưng Lead vẫn có một nhược điểm làbánh xe nhỏ và gầm thấp gây khó khăn khi leo lề, đi qua những đoạn đường ngập hoặc ôm cua với tốc độ cao.

Honda Lead xe đa dụng tiết kiệm nhiên liệu. (Nguồn: doisongphapluat.com)Honda Lead xe đa dụng tiết kiệm nhiên liệu.

Yamaha Nozza Grand

Đây là dòng xe Yamaha sản xuất riêng cho thị trường Việt Nam, và là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Honda Lead. Nozza Grand cóthiết kế nữ tính và sang trọng, nhưng vẫn còn một số chi tiết rườm rà không ăn khớp với nhau, nhất là phần đuôi xe trông có vẻ nặng nè.

Do sử dụng công nghệ động cơ mới “Blue Core” 125cc mới mà xe giảm mức tiêu hao nhiên liệu lên đến 50%, và theo nhà sản xuất xe có thểhoàn thành 100km chỉ với 1,8L xăng. Điều này khá ấn tượng đối với một chiếc xe tay ga cho nữ.

Tuy sở hữu những công nghệ tiên tiến nhưng Nozza Grand vẫn bị đánh giá thấp hơn Lead trong nhiều năm qua. Bởi vì hầu như những gì mà Yamaha trang bị cho Nozza thì Lead cũng đều có, và thậm chí được trang bị tốt và nhiều hơn như động cơ mới phun xăng điện tử.

Yamaha Nozza Grand nữ tính và sang trọng (Nguồn: Tinhte.vn)Yamaha Nozza Grand nữ tính và sang trọng

Honda Air Blade 125

Do sử dụng chung động cơ ESP 125cc mới của Lead, nên Honda Air Blade cũng được đưa vào dòng xe tay ga tiết kiệm xăng ấn tượng vớimức tiêu hao từ 2-2,2L cho 100km. Về ngoại hình Honda Air Blade mạnh mẽ, nam tính với thiết kế góc cạnh và đặc biệt là đèn trước được chia làm hai với hai kính lúp tạo cảm giác mạnh mẽ.

Không chỉ có thiết kế đẹp xe còn có khả năng vận hành ấn tượng tạo cảm giác an toàn khi ở vận tốc cao. Đây là mẫu xe hút khách trong nhiều năm, do đó Air Blade hay bị Head đẩy giá lên cao hơn giá niêm yết từ 3-5 triệu đồng nên thường gây bức xúc cho người tiêu dùng.

Honda Air Blade mạnh mẽ và nam tính (Nguồn: vtc.vn)Honda Air Blade mạnh mẽ và nam tính

Honda SH mode

Đây là dòng xe mới nhất của Honda nhằm cạnh tranh trực tiếp vào đối thủ Piaggio Liberty. Về ngoại hình SH mode không bắt mắt và bị đánh giá rất thấp. Nhưng bù lạikhả năng vận hành của nó rất tuyệt vời, và phải khiến bạn ngạc nhiên sau khi chạy thử.

Với động cơ ESP 125cc được thừa hưởng từ Honda PCX, SH mode có khả năngtiết kiệm nhiên liệu rất cao với 45-50km cho 1L xăng. Điều đáng ngạc nhiên hơn nữa là dù tiết kiệm nhiên liệu nhưng khả năng vận hành của xe rất tốt, bốc và đầm. Tạo cảm giác lái rất tự tin khi đạt vận tốc 80km/h.

Tuy nhiên với mức giábán xekhá cao, dao động ở mức từ 55-59 triệu, SH mode không hút người dùng như những dòng tay ga khác.

Honda SH Mode với khả năng vận hành tuyệt vời (Nguồn: saigonnews.vn)Honda SH Mode với khả năng vận hành tuyệt vời