Xin các bạn cho mình biết ý nghĩa của các thông số trên các dây curoa?

Đặc biệt là dây dành cho ôtô, xe tải và các máy nông nghiệp. Cảm ơn.

Nguyen Thi Trang
Trả lời 13 năm trước

Ký hiệu dây cua roa gồm 2 phần:
Phần 1 là ký hiệu của loại dây (belt type). Ví dụ: A, 8v, SPZ....
Phần 2, tùy theo loại dây sẽ là chiều dài bên ngoài của dây (outside length) hoặc là chiều dài trung bình (pitch length). Sự quy đổi từ potch length sang outside length tùy thuộc vào từng loại dây. Bạn có thể tìm được sự quy đổi này trên các trang web của các công ty chuyên sản xuất hoặc buôn bán dây cua roa

Tran Quynh Nhung
Trả lời 13 năm trước

Dây belt có nhiều loại đều ghi rõ trên dây
bản FM,A,B,C,D,SPA,SPB,XPA,XPB là dây bản thang
dây răng có bản H...,70,100...là chiều ngang của dây răng ,ngoài ra dây răng còn có các thông số bước răng đi kèm
Nhiều loại lắm có kể ra cũng không hết bạn nên vào các wed site của OPTIBELT,BANDO,MITSUBOSHI,MAX,....mà tìm hiểu thêm
Chúc bạn vui