Bạn nghĩ sao về chuyện xăng tăng thêm 800 đồng một lít ???

18 giờ chiều 19/11, Liên Bộ Tài chính - Công Thương đã quyết định chấp nhận cho các doanh nghiệp kinh doanh đầu mối được bán xăng với giá mới là 16.300 đồng thay cho mức 15.500 đồng hiện tại. Từ ngày 20/11, mỗi lít xăng A92 sẽ tăng thêm 800 đồng; dầu hỏa, diezel tăng thêm 1.000 đồng. Như vậy, dầu hỏa lên mức 14.300 đồng một lít, còn dầu diezel có giá bán mới 15.200 đồng. Riêng dầu mazút có mức tăng thấp nhất: 500 đồng, lên 12.700 đồng một kg. Thuế nhập khẩu đối với mặt hàng xăng và các loại dầu vẫn giữ nguyên như hiện hành. Liên bộ Tài chính - Công Thương cũng yêu cầu doanh nghiệp tiếp tục trích một khoản tiền cho quỹ bình ổn giá như thời điểm hiện tại. Quyết định này vừa được ban hành lúc 18h và cho phép doanh nghiệp tự quyết định thời điểm niêm yết giá bán mới song không được trước 0h ngày 20/11. Xăng dầu đồng loạt tăng giá từ . Liên bộ Tài chính - Công Thương ghi nhận hiện nay giá dầu thế giới đang ở ngưỡng rất cao với mức 80 USD một thùng dầu và khoảng 85 USD đối với mỗi thùng xăng thành phẩm. So với giá bình quân của chu kỳ 20 ngày trước, mỗi thùng dầu diezel, dầu hoả và xăng đã tăng khoảng 5 USD một thùng. Như vậy, với giá bán này, các doanh nghiệp đang lỗ bình quân khoảng 1.000 đồng mỗi lít xăng và dầu. Hồi đầu tuần, có ít nhất 3 doanh nghiệp đã có văn bản đề nghị được tăng giá bán khoảng 1.000 đồng đối với mỗi lít xăng và dầu. Kiến nghị của các doanh nghiệp đưa ra vào ngày thứ 22 trong quy định 20 ngày của mỗi đợt điều chỉnh. Trước đó, ngày 24/10, giá bán lẻ xăng dầu có một đợt điều chỉnh, trong đó mỗi lít xăng tăng thêm 300 đồng và 500 đồng với mỗi lít dầu diezel. Theo quy định từ ngày 15/12, giá bán lẻ xăng dầu sẽ được điều hành theo cách thức mới, nghĩa là một tháng có thể tăng tới 3 lần, thay vì 20 ngày một lần như hiện tại. Đối với các đợt giảm giá, tần suất tăng không hạn chế nếu giá thế giới liên tục biến động. Các doanh nghiệp được quyền tăng hoặc giảm giá xăng dầu theo thế giới và tự chịu trách nhiệm về hoạt động kinh doanh của mình mà không cần xin phép. Trong đó, nếu giá thế giới tăng cao, doanh nghiệp lỗ đến 7% doanh nghiệp đầu mối được điều chỉnh giá trong phạm vi đến 7%. Nếu giá thế giới tăng 7-12%, doanh nghiệp đầu mối được điều chỉnh tăng thêm 7%, cộng với 60% mức tăng trong dư địa 7-12%, 40% còn lại được bù lỗ bởi quỹ bình ổn. Trong trường hợp tăng trên 12%, Nhà nước sẽ can thiệp. Phần vốn biến động còn lại sẽ xử lý thông qua quỹ bình ổn giá.
khoa_nd
Trả lời 14 năm trước
Thì cứ tăng là tăng thôi chĩ có dân bít cách thích nghi được hay ko thôi............><
trai_ha_noi
Trả lời 14 năm trước
Chẳng hiểu mấy Ông Nhà nước quản lý theo kiểu gì, nước việt nam cũng có mỏ dầu, cũng có nhà máy lọc dầu Dung Quất. Giá dầu chỉ có 80usd/thùng, thì xăng la 16 ngàn, sau này dầu lên 140, chắc xăng giá 25-30 ngàn. Pó tay với mấy pác, cứ lấy nước việtnam so sánh với campuchia, sợ giá xăng campuchia cao hơn nước mình
tu_van_vien
Trả lời 14 năm trước
Xăng tăng rồi giá thức ăn tăng rồi abc các thứ khác đều tăng theo trong khi đó lương cơ bản không tăng nữa. Mà chán nhất mấy bác nhà ta là toàn bán dầu thô nhập dầu tinh( trong đó có xăng) về. Đến bao giờ thì mình mới lọc được đủ dầu để cho dân mình xài nhỉ, mơ về nơi xa lắm[O:)]
retmuot
Trả lời 14 năm trước
Xăng tăng thì chỉ khổ người dân thôi, khổ những người làm công ăn lương cố định hàng tháng hoặc những người đã về hưu hưởng lương hưu cố định. Bác Triết, bác Dũng bác Mạnh ơi nghĩ cách gì giải quyết thỏa đáng vấn đề giá xăng này đi cho dân tình đỡ khổ.[:(][:(]
kkk111
Trả lời 14 năm trước
Chuyện giá cả leo thang nhưng người dân vẫn phải thích nghi ở mình là chuyện bình thường thôi bác ạ. Kể một câu chuyện cười( gọi là cười thôi nhưng khiến nhiều nhà lãnh đạo phải suy nghĩ đó) về vấn đề này cho mọi người ngẫm nghĩ này: 2 ông bộ trưởng tài chính của VIệt Nam và Mỹ cùng bàn chuyện với nhau: BT Mỹ: ở nước tôi thu nhập trung bình của công nhân là 2000 $ nhưng họ chỉ cần 800$ là đủ sống. BT Việt: trời, vậy họ làm gì với số còn lại BT Mỹ: ồ đó là việc của họ tôi thực sự không quan tâm BT Việt Nam: còn ở VIệt Nam tôi lương công nhân trung bình là 800 ngàn/tháng nhưng họ phải mất 2 triệu mới đủ sống BT Mỹ: trời vậy họ làm gì với số còn lại BT VIệt Nam: ồ đó là việc của họ tôi thực sự không quan tâm ( Câu chuyện chỉ mang tính chất thư giãn chứ em ko có ý phê phán mấy bác chính quyền nhà ta đâu nhé, mọi người chém nhẹ tay[:D])
cucaimoi
Trả lời 14 năm trước
giá dầu thế giới tăng thì ... giá dầu thế giới giảm thì mình bỏ vào túi bình ổn..[:D][:D][:D].???...
Nguyễn Quang Binh
Trả lời 14 năm trước
Xăng tăng giá??? Vấn đề quá cũ rồi. Chỉ có điều là tăng thì niêm yết nhanh, la cho cả làng biết là tăng nhưng khi giảm thì ì xèo chán chê. Tăng một "phát" lên cả nghìn đồng mà giảm một cái "tận những" vài trăm đồng. Chính phủ nói đã kiềm chế Lạm phát nhưng thấy giá tiền đồng Việt Nam đang "trượt tuyết" thì lạm phát còn cao lắm lắm. Tỉ giá USD Ngân hàng là 17830 thì tự do đã nhảy tới 19600 rồi. Có lẽ mức tăng trưởng có đạt 8% thì cũng chỉ bằng giá trị của năm trước thôi vì trượt giá phải > 8% rồi. Hic... "Chừng nào xăng cao giá Xe lại được ở nhà Ngủ một giấc no nê...."
nguyễn ngọc quang
Trả lời 14 năm trước
1 tháng mình hết khoảng 1 triệu tiền xăng, cứ đà này chắc vác xe chạy bộ quá![:(]
Hoàng Anh Ngọc
Trả lời 14 năm trước
[red][font_3]Còn ý kiến ý cò gì nữa, híc híc... cắn răng mà móc tiền ra nộp thôi các bác ơi, huhu[/font_3][/red]
trần long
Trả lời 14 năm trước
Hãy thực hành tiết kiệm bà con ơi. Chỉ sử dụng xăng khi thật cần thiết. Hãy tiết kiệm, tiết kiệm, ...