Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Những điện thoại màn hình gập nào sẽ được công bố tại MWC 2019

Lê Mai Ly27/02/2019 - 10:37

Lượt xem 93

gập có thể là xu hướng tương lai cho thiết kế . Tại MWC 2019, các hãng đã cố gắng chia sẻ ý tưởng của họ với thế giới và đây là danh sách các gập ở sự kiện này.

Samsung Galaxy Fold

Samsung Galaxy Fold

Đây là một trong những điện thoại thông minh thú vị được giới thiệu tại sự kiện báo chí trước MWC vài ngày. Samsung Galaxy Fold sử dụng ngôn ngữ thiết kế với hai màn hình gồm một màn hình nhỏ 4.6 inch mặt trước và mở ra cả hai để đạt được kích thước 7.3 inch như máy tính bảng. Hệ thống camera của máy gồm: một cảm biến ở mặt trước, hai cảm biến trong notch ở mặt có màn hình lớn hơn và ba cảm biến ở mặt sau. Galaxy Fold sẽ có mặt vào tháng 4 với mức giá 1980 USD và cũng có biến thể 5G.

Mate X

Huawei Mate X

Huawei Mate X sử dụng thiết kế với một màn hình duy nhất bao quanh mặt trước và mặt sau của thân máy gấp. Mở ra sẽ đạt kích thước 8 inch với độ phân giải 2480 × 2000 pixels. Khi gập lại, màn hình chính của máy là 6.6 inch, còn màn hình phía sau là 6.4 inch. Thiết kế của chiếc điện thoại này khá đẹp và gọn gàng. Thiết lập máy ảnh hợp lý và có ba cảm biến được đặt ở phần thân lồi lên.

Theo như thông tin công bố từ Huawei thì điện thoại có hỗ trợ 5G, bộ vi xử lý Kirin 980 và pin 4500 mAh. Mate X sẽ có giá 2.600 USD khi ra mắt vào giữa năm 2019.

Concept

OPPO Concept

Một điện thoại gập khác từ một thương hiệu của Trung Quốc là OPPO cũng đã được chia sẻ. Thiết kế mà OPPO mang đến khá giống với Mate X của Huawei nhưng chưa được xác nhận phát hành bán lẻ tại thời điểm này. Hình ảnh của điện thoại này xuất hiện trên Weibo bởi một giám đốc điều hành của OPPO. OEM Trung Quốc cho biết họ có thể phát triển thiết kế thành bản chính thức nếu thấy đủ nhu cầu từ thị trường.

TCL Concepts

TCL Concepts

TCL, chủ sở hữu của thương hiệu cũng đang nghiên cứu thiết kế điện thoại gập được. Đây là thương hiệu có ý tưởng sớm nhất nhưng hiện tại vẫn chưa thấy họ có động thái thương mại hóa sản phẩm. Một trong số những điện thoại của TCL gập được có cơ chế khá giống Galaxy Fold với một màn hình nhỏ hơn ở ngoài và một màn hình lớn hơn gấp lại mặt trong.

Thiết kế khác được TCL chia sẻ sử dụng nếp gấp để gập lại màn hình điện thoại thông minh thông thường thành điện thoại gập. Một khái niệm khác được trình bày là một nếp gấp dạng vòng tay cho phép người dùng đeo điện thoại lên tay như một chiếc đồng hồ. Điều đáng chú ý là TCL bán công nghệ màn hình khổng lồ, vì vậy những thiết kế này có thể hiển thị với các thương hiệu khác.

V50 ThinQ

LG V50 ThinQ

Xét trên góc độ kỹ thuật, LG V50 ThinQ không phải là màn hình gập, nhưng rõ ràng là LG muốn bạn nghĩ về thiết kế của máy có khả năng cạnh tranh với các flagship siêu đắt mới của Samsung và Huawei. LG V50 ThinQ 5G sử dụng ngôn ngữ thiết kế điện thoại thông minh thông thường với bổ sung có màn hình phụ 6.2 inch kết nối thông qua chân cắm GordO. Các ứng dụng cạnh nhau hoặc ở chế độ nằm ngang cho bàn phím toàn màn hình hoặc bộ điều khiển có thể sử dụng bởi màn hình phụ. LG V50 ThinQ thực sự sẽ có mặt trên thị trường vào cuối năm 2019 nhưng chưa có ngày hoặc giá chính xác.

Trên đây là một vài thông tin về những điện thoại màn hình gập sẽ được công bố tại MWC 2019. Bạn ấn tượng với thiết kế của thương hiệu nào?

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn