Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Cải thiện camera smartphone không chỉ chụp đẹp mà còn quay tốt

Nguyễn Hà Mi26/02/2019 - 21:53

Lượt xem 132

Các smartphone hiện nay không chỉ cần có camera chụp hình đẹp mà còn phải quay video có chất lượng tương xứng với khả năng chụp ảnh. Các hãng có thể áp dụng một số cách sau đây để cải thiện thêm khả năng quay video trên các smartphone.

Smartphone Android cần vi xử lý tốt hơn cho video

Camera smartphone 2019: không chỉ cần chụp đẹp mà phải quay tốt

Có thể nói, những chiếc smartphone của Apple là IPhone XR, XS và XS Max có khả năng quay video tổng thể tốt hơn các smartphone khác ở thời điểm hiện tại. Đó là nhờ một phần đến từ chip A12 của Apple và Neural Engine trong máy giúp xử lý nhanh chóng các cảnh quay.

Còn với nhà sản xuất vi xử lý cho smartphone Android là Qualcomm gần đây đã cho ra mắt chipset Snapdragon 855 mới. Những thử nghiệm gần đây ở trên vi xử lý mới này cho thấy nó nhanh hơn 45% so với vi xử lý Snapdragon 845, điều này sẽ giúp cải thiện hiệu năng cho smartphone Android.

Về chế độ xóa phông và chân dung tích hợp vào video

Một trong những tính năng thú vị nhất trên camera của smartphone đó chính là chế độ chân dung, tuy nhiên hiện nay nó chỉ khả dụng cho việc chụp ảnh. Nhà sản xuất vi xử lý Qualcomm đã tuyên bố rằng chip mới của họ sẽ hỗ trợ chế độ chân dung này cho cả video. Có thể khẳng định, chế độ video chân dung sẽ là một tính năng thú vị tuy nhiên vẫn chưa rõ các nhà sản xuất sẽ phát triển tính năng này như thế nào. Nếu như các flagship được tích hợp chế độ chân dung thế hệ thứ ba để chụp ảnh đôi khi vẫn cho ra những bức ảnh thiếu ổn định thì video chế độ chân dung có thể sẽ khó hoạt động ổn định trong thời gian đầu được ra mắt.

Tính năng Auto Low Light FPS của iPhone

Một điều khá buồn là Auto Low Light FPS là một trong những tính năng được đánh giá thấp nhất trên iPhone XR, XS và XS Max. Tuy nhiê, tính năng này có thể kích hoạt trong cài đặt camera và nó giảm tốc độ khung hình trong điều kiện ánh sáng yếu để cải thiện chất lượng video. Auto Low Light FPS cho mỗi khung hình thu thập thêm ánh sáng để chất lượng ảnh tốt hơn.

Các smartphone cao cấp hiện tại của Samsung có thể chuyển khẩu độ rộng hơn, cho phép thu nhiều ánh sáng hơn trong khi quay video ở điều kiện ánh sáng yếu. Ngoài những mẫu smartphone cao cấp của thì những chiếc smartphone Android khác không hề được trang bị một tính năng tương tự để cải thiện chất lượng chụp ảnh cũng như quay phim trong điều kiện ánh sáng yếu. Bên cạnh đó, Pixel 3, P20 Pro và Mate 20 Pro đều có chế độ chụp ảnh thiếu sáng và tính năng này sẽ tổng hợp nhiều ảnh và ghép lại thành một ảnh duy nhất. Nếu Google hoặc Huawei phát triển tính năng tương tự cho video thì quả thật sẽ rất thú vị.

Hy vọng thông tin trong bài viết này sẽ giúp bạn hiểu thêm về các tính năng của camera trên những smartphone hiện đại ngày nay.

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn