Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Máy quét vân tay của Galaxy S10 được nâng cấp để hỗ trợ bảo mật tốt hơn

Ha Thu Nguyen24/02/2019 - 01:44

Lượt xem 106

Một trong số những tính năng đáng mong đợi nhất trong lần ra mắt này của Samsung Galaxy S10 đó chính là máy quét vân tay được thiết lập bên trong màn hình, cùng với công nghệ siêu âm hoàn toàn mới. Đây là một tính năng mới lạ lần đầu được thiết lập trên thiết bị , hãy cùng vatgia.com khám phá cụ thể máy quét vân tay siêu âm là gì trong bài viết dưới đây nhé!

1.Thế nào là cảm biến vân tay siêu âm

Qualcomm là nhà sản xuất đã tạo nên cảm biến của vân tay 3D Sonic Sensor. Tính năng này hoạt động bằng cách là sử dụng sóng âm thanh để đọc dấu vân tay.  Với cách bảo mật vân tay như thế này thì đây là xu hướng được rất nhiều thiết bị khác sử dụng. Tuy nhiên mỗi thiết bị thông minh khác nhau thì sẽ sử dụng các công nghệ khác nhau.

Tìm hiểu máy quét vân tay trên màn hình Galaxy S10

2.Cảm biến vân tay siêu âm hoạt động như thế nào ?

Thiết bị sẽ nhận tín hiệu khi mà ngón tay của bạn chạm vào cảm biến, từ đó da ngón tay của bạn sẽ nhận được các sóng âm được dội ngược lại. Sóng siêu âm được dội ngược lại được là vì nhờ vào các đường vân tay của bạn không bằng phẳng, với nhiều chỗ  lồi, chỗ lõm khác nhau, điều này sẽ , trở vào bộ xử lý. Bản đồ 3D chi tiết của dấu vân tay sẽ được đọc và tính toán thông qua các ánh xạ dấu vân tay của bạn. Hơn nữa, lưu lượng máu của bạn cũng được các sóng âm nhận ra và phân tích. Thậm chí nếu ngón tay đăng ký của bạn bị đứt thì thiết bị cũng không thể đọc và phân tích được. Chính vì thế, mà thiết bị có thể nhận diện chính xác được ngón tay của bạn và không thể thay thế bằng các ngón tay giả khác.

Tìm hiểu máy quét vân tay trên màn hình Galaxy S10

3.So sánh với với vân tay quang học

Synaptics  là nhà sản xuất đầu đọc dấu vân tay quang, tính năng này được trang bị trên màn hình của Vivo APEX, và được hoạt động thông qua cảm biến từ  quá trình phản xạ ánh sáng tới ngón tay, để hỗ trợ tiếp nhận thông tin và tạo ra hình ảnh 2D của vân tay. Hạn chế của công nghệ này đó là ngón tay của bạn chỉ được chụp lại, chính vì thế mà việc làm giả của thiết bị cũng được thực hiện dễ dàng hơn. Còn với nhà sản xuất Qualcomm mạnh mẽ tuyên bố rằng cảm biến vân tay siêu âm của hãng đủ mạnh để có thể quét bản vân tay sâu 4mm qua mức lỗ chân lông. Nhờ vào điều này có thể chứng minh rằng, Galaxy S10 hiện đang được sở hữu đầu đọc dấu vân tay siêu âm mạnh mẽ hơn so với công nghệ vân tay quang học hiện nay.

Tìm hiểu máy quét vân tay trên màn hình Galaxy S10

Với những ưu điểm cũng như là thông tin của tính năng máy quét vân tay siêu âm này có thể thấy đây thực sự là một tính năng rất nổi bật và mang đến sự đảm bảo trong bảo mật rất tốt và mạnh mẽ. Bạn nghĩ sao về sự bảo mật của tính năng này ? Hãy chia sẻ suy nghĩ của mình trong bài viết dưới đây nhé!

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn