Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Công nghệ HDR10+ giúp màn hình Galaxy S10 tốt hơn?

Lương Thu Hoài23/02/2019 - 10:52

Lượt xem 82

HDR10+ hiện là công nghệ được Samsung giới thiệu là sẽ có mặt trên Galaxy S10. Vậy công nghệ này có chức năng gì? Hãy cùng tìm hiểu.

HDR10+ là gì?

HDR10+ là định dạng HDR (High Dynamic Range - Dải tương phản động cao) bởi chính Samsung thiết kế với mong muốn mở rộng định dạng HDR10. Điều này xảy ra nhờ việc hãng cho phép siêu dữ liệu động liên tục tự điều chỉnh cài đặt hiển thị của màn hình giúp cho người dùng luôn nhìn thấy màu sắc tốt nhất có thể. Không giống như Dolby Vision - cũng có chức năng bổ sung siêu dữ liệu động vào tín hiệu HDR, HDR10+ hoàn toàn miễn phí và có cơ chế rất mở để mọi nhà sản xuất màn hình tùy chỉnh sao cho phù hợp với thiết bị của họ.

HDR10+ là gì và tại sao nó sẽ giúp màn hình Galaxy S10 tốt hơn?

Theo đó, mỗi màn hình sẽ sở hữu một dải màu riêng với tên gọi là dải động (Dynamic Range). Phạm vi dải màu của HDR10+ có thể lên tới hơn một tỷ màu. Tuy nhiên, vẫn sẽ có những màu sắc vượt qua dải màu này nhưng nếu điều đó xảy ra, các màu sáng sẽ bị bết lại và đồng thời, các màu tối sẽ dễ bị chuyển sáng thành màu đen. HDR10 không chỉ mở rộng phạm vi màu của màn hình mà tín hiệu mà nó còn nhận được để tái tạo nhiều màu sắc hơn.

Để làm được điều này, Samsung đã phải sử dụng đến siêu dữ liệu (metadata). Hiểu nôm na thì siêu dữ liệu là một tập hợp các ghi chú được truyền cùng với thông tin hình ảnh khiến màn hình hiển thị tự biết cách điều chỉnh và cài đặt vị trí điểm giữ của dải động. Khi này, bạn có thể thấy hàng triệu màu sắc sáng hơn và màu sắc tối hơn. Trong khi đó, HDR10+ có kênh siêu dữ liệu động, từ đó, điểm giữa được đặt cho từng khung hình riêng lẻ thay cho việc đặt một lần như trên những công nghệ khác.

Sáng hơn và tối hơn

HDR10+ là gì và tại sao nó sẽ giúp màn hình Galaxy S10 tốt hơn? 2

HDR10+ cho phép màn hình của bạn hiển thị màu sáng hơn hoặc cho ra màu tối hơn tùy vào độ chính xác của những gì đang được hiển thị. Điểm giữa của dải màu có thể di chuyển trong khi bạn xem video. Chẳng hạn, nếu có cảnh trong video chủ yếu là màu sáng thì máy sẽ hiển thị nhiều màu sắc hơn thay vì việc chuyển sang màu trắng. Đây thực sự là trải nghiệm vô cùng tuyệt vời.

Một nhược điểm của HDR10+ nằm ở nội dung hiển thị. Các nhà sản xuất nội dung cũng sẽ phải xây dựng dữ liệu dựa trên cơ sở siêu dữ liệu. Trong đó, Amazon Prime là một trong những nhà sản xuất có động thái như vậy. Vào cuối năm 2018, Samsung phát  thông báo rằng hệ sinh thái HDR10+ sẽ có hơn 45 đối tác.

Về mặt nội dung, 20th Century Fox, Warner Bros và Rakuten TV sẽ phải tăng cường cung cấp video HDR10 + và theo dự kiến ​​sẽ có nhiều nhà cung cấp khác cũng sẽ cung cấp chuẩn hiển thị này.

Samsung Galaxy S10 được trang bị thêm công nghệ HDR10+ nhằm tăng cường khả năng hiển thị. Chắc chắn người dùng sẽ có những trải nghiệm hình ảnh thú vị với công nghệ này.

Trên đây là những thông tin cơ bản về công nghệ HDR10+. Hy vọng rằng những thông tin trên đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn điểm mạnh trên chiếc Samsung Galaxy S10.

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn