Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Giỏ hàng  Đã xem  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Tổng hợp mẹo chụp ảnh đẹp lung linh cho người dùng Samsung Galaxy M20

Lê Mai Ly19/02/2019 - 02:08

Lượt xem 288

Sở hữu một chiếc smartphone với trang bị camera cho trải nghiệm chụp ảnh tốt nhất luôn là ưu tiên hàng đầu của nhiều người. Để đáp ứng thị hiếu người dùng, Samsung đã thử nghiệm rất nhiều với các cảm biến camera khác nhau trên nhiều của hãng. Smartphone mới nhất đây chính là Samsung Galaxy M20 với camera chính 13MP và camera có thể chụp được góc cực rộng. Bài viết dưới đây sẽ mang đến bạn một vài mẹo nhỏ để có được những bức ảnh đẹp bằng camera của Galaxy M20.

Chụp chân dung tốt hơn

Ảnh minh họa

Galaxy M20 được trang bị chế độ chụp chân dung gọi là Live Focus. Khi thiết lập chế độ này bạn có thể chụp những tấm hình chất lượng bằng cách làm mờ nền xung quanh để nổi bật đối tượng chụp. Ở chế độ này, khoảng cách chụp lý tưởng là dưới 1m.

Chế độ này yêu cầu bạn chụp trong điều kiện ánh sáng đầy đủ với đường viền phân cách nền và người chụp cũng phải liền nhau để có thể làm mờ hiệu quả.

Chỉnh sửa các chế độ chụp

Ảnh minh họa

Với Galaxy M20, bằng cách vuốt qua trái hoặc phải, bạn có thể dễ dàng chuyển đổi các chế độ chụp được đặt ở phía trên. Tuy nhiên, để tiết kiệm thời gian khi tới được chế độ chụp bạn muốn nên bạn có thể sắp xếp các chế độ này xuất hiện theo ý của mình.

Vài Cài đặt -> Chỉnh sửa các chế độ chụp và sắp xếp lần lượt các chế độ bạn thích để chúng xuất hiện đầu tiên. Với những chế độ chụp mà bạn không sử dụng thường xuyên, bạn có thể xóa nó đi

Thêm watermark

Ảnh minh họa

Bạn muốn tạo ấn tượng riêng cho bức ảnh, có thể đóng dấu một watermark tùy chỉnh lên tấm hình của mình. Bật tính năng này bằng cách vào Cài đặt -> Watermark.

Chụp ảnh khi đang quay video

Ảnh minh họa

Bạn muốn chụp ảnh trong quá trình quay video, rất đơn giản, bạn chỉ cần nhấn nút chụp là cả video lẫn tấm hình của bạn đều được lưu lại trong Thư viện của Galaxy M20. Bên cạnh đó, bạn có thể khóa Tiêu cự và Giá trị phơi sáng bằng cách nhấn và giữ trên màn hình nơi bạn muốn lấy nét cho tới khi khóa AE/AF xuất hiện trên màn hình.

Selfie rảnh tay

Ảnh minh họa

Hầu hết trên các smartphone hiện nay, mỗi lần selfie, người dùng đều phải vươn dài cánh tay của mình để chụp, điều này rất bất tiện chưa kể nó còn khiến tấm hình dễ bị mờ và mất nét. Tuy nhiên với Galaxy M20, bạn sẽ không cần phải lo lắng với chức năng Selfie-Timer hay Show Palm sẽ giúp bạn thay đổi điều này.

Với Selfie-Timer, bạn ấn vào biểu tượng thời gian ở góc trên bên phải và ấn chụp. Sau 3 giây thì tấm hình sẽ tự động được chụp. Bằng cách vào Cài đặt -> Hẹn giờ và chọn thời gian chờ bạn muốn để thay đổi thời gian

Ảnh minh họa

Với tính năng Show Palm thì bức ảnh sẽ được chụp mỗi khi camera nhận biết được lòng bàn tay đang mở của bạn. Bạn có thể vào Cài đặt -> Show Palm để bật tính năng này!

Trên đây là một vài mẹo giúp bạn chụp ảnh đẹp lung linh với Samsung Galaxy M20. Chúc bạn thành công!

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn