Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Các công dụng và ứng dụng để chụp ảnh AI thêm đẹp

Lương Thu Hoài16/02/2019 - 21:44

Lượt xem 86

Ngày nay, chúng ta không còn quá xa lạ với AI (trí tuệ nhân tạo) trên những dòng Android. Vậy chính xác thì AI vận hành như thế nào trong camera?

Ảnh minh họa

AI trên camera phone là gì?

AI tích hợp trong camera không chỉ giúp nhận diện khung cảnh mà còn giúp bạn nhận biết được viền trong chế độ chân dung, giúp nhận diện khuôn mặt, tăng cường màu chỉnh, điều chỉnh độ sắc nét… Nó bao gồm nhiều thuật toán để xác định đối tượng ở phía trước camera.

Ảnh minh họa

Hiện nay, AI cũng được phát triển trong cả video. Nếu camera phải chọn ra đối tượng để tạo hiệu ứng làm mờ thông qua machine learning thì trong Google Photos, AI có khả năng phân tích ảnh và từ đó đưa ra những bộ lọc màu thích hợp.

Để làm được điều đó, camera phải chọn lọc thông tin, từ đó gửi cho bộ xử lý hình ảnh. Tiếp đến đưa ra đánh giá về độ sáng, cân bằng trắng cùng nhiều chi tiết khác. Và tất cả những điều đó không thể chỉ được thực hiện bởi phần mềm camera duy nhất.

Những ứng dụng chụp hình có tính năng AI

1/ Selfissimo

Bạn sẽ cảm giác như đang sử dụng một buồng chụp ảnh với ứng dụng này. Nó sẽ cho ra hàng loạt tấm hình selfie của bạn trong khi tất cả những gì bạn cần làm là hướng điện thoại về phía mình. Ứng dụng sẽ tiến hành chụp ảnh mỗi khi nó cảm thấy bạn đổi sang một tư thế khác.

Ảnh minh họa

Để dừng chụp, bạn tiến hành chạm vào bất kỳ đâu trên màn hình. Kết quả là một chuỗi hình ảnh đen trắng hoặc bạn có thể chỉ giữ lại những hình bạn thích. Hơn nữa, ứng dụng này không có quảng cáo.

2/ Picai

Ảnh minh họa

Picai có khả năng nhận biết cảnh trước ống kính camera của bạn rồi dựa trên những thuật toán AI để đưa ra những gợi ý về bộ lọc màu.

Ảnh minh họa

Mặc định của ứng dụng này sẽ cung cấp cho bạn hai bộ lọc màu đi kèm với một thanh chỉnh cường độ của bộ lọc. Ngoài ra, ứng dụng cũng có chế độ nhận biết thủ công.

3/ S Pro Camera

Không giống như những dụng trên, S Pro Camera có phương thức mô phỏng lại cách AI nhận diện cảnh trên các dòng điện thoại. Mọi việc bạn làm là chọn đối tượng để lấy nét, tiếp đến camera sẽ tiến hành phân tích cảnh mà bạn đã chọn đi kèm với những thay đổi sao cho phù hợp với đối tượng của bạn.

Ảnh minh họa

Bạn cũng có thể dễ dàng tắt tính năng này ngay từ ở màn hình chính. Ngoài ra, ứng dụng này còn có khả năng tạo watermark, ảnh động và bộ lọc màu.

Bên cạnh những ứng dụng trên, Prisma là ứng dụng để bạn sử dụng những hiệu ứng nghệ thuật lên bộ lọc hoặc Lensa có khả năng tự động chỉnh sửa và cải thiện hình ảnh.

Trên đây là những công dụng và ứng dụng AI giúp các bức hình của bạn trở nên lung linh hơn. Việc các ứng này hoạt động hiệu quả còn phụ thuộc vào chiếc điện thoại của bạn. Hy vọng rằng những thông tin trên đây sẽ giúp ích cho bạn. Chúc bạn thành công!

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn