Galaxy Note 9 và iPhone X: Smartphone nào sẽ chiến thắng ?

Samsung Galaxy Note 9 và iPhone X  đều là những chiếc smartphone hàng đầu thuộc phân khúc cao cấp, chính vì thế mà giá của những thiết bị này thường rất cao. Trong bài viết dưới đây vatgia.com sẽ đánh giá Galaxy Note 9 và iPhone X để xác định xem thiết bị nào sẽ trở thành vua Smartphone!

1.Kiểu dáng và màn hình hiển thị

Galaxy Note 9 sở hữu màn hình hiển thị có kích thước 6.4 inch. Trong khi đó iPhone X có kích thước màn hình là 5.8 inch nhỏ hơn so với Galaxy Note 9. Xu hướng thiết kế của Galaxy Note 9 là sử dụng công nghệ màn hình vô cực (Infinity) giúp cho màn hình trở nên siêu mỏng. Đối với iPhone X  thì lại đi theo một xu hướng màn hình hoàn toàn khác đó là màn hình “tai thỏ”. Đánh giá của người sử dụng sau 1 năm sử dụng iPhone X đó là người dùng cảm thấy bất tiện khi có nhiều ứng dụng không hỗ trợ màn hình “tai thỏ”. Trong khi đó, người dùng cảm thấy rất hài lòng, khi mà có rất nhiều ứng dụng hỗ trợ xem phim và chơi game hoàn hảo trên Galaxy Note 9. Với kích cỡ màn hình của iPhone X thì sẽ phù hợp với những người  có bàn tay nhỏ. Còn Note 9 mang đến cảm giác cầm nắm khó hơn vì có kích thước màn hình lớn

Xét về thông số kỹ thuật, cả iPhone X và Galaxy Note 9 đều sở hữu màn hình chất lượng bất phân thắng bại. Màn hình OLED của iPhone X và Super AMOLED của Galaxy Note 9 với độ phân giải lần lượt là 1.125 x 2.436 pixel và  1.440 x 2.960 pixel đều là những màn hình cao cấp nhất hiện nay. Nhìn chung, chất lượng màn hình của Samsung Galaxy Note 9 và iPhone X đều mang đến cho người sử dụng chất lượng hình ảnh chi tiết sắc nét và sống động. Tuy nhiên, xét về độ chân thực của bức ảnh thì iPhone X thường được đánh giá cao hơn. Còn  Galaxy Note 9 được đánh giá cao ở khía cạnh là mang đến chất lượng hình ảnh rực rỡ với tấm nền Super AMOLED.2.Hiệu suất và giao diện của hệ điều hành

Điểm khác biệt giữa hai thiết bị này là cây bút S-Pen của Samsung. Bút  S-Pen của Samsung có công dụng trong việc điều khiển điện thoại từ xa, hỗ trợ các thao tác như là chụp ảnh, điều chỉnh slide trình chiếu và kết nối với nhiều ứng dụng khác. Ưu điểm của  Note 9 đó là bạn có thể có sử dụng thiết bị như một màn hình máy tính . Với ưu điểm trong của Note 9 giúp mang đến người dùng những trải nghiệm tiện ích hơn Apple.

Nhìn chung thông qua đánh giá về  Galaxy Note 9 và iPhone X trong bài viết này, thì có thể thấy rằng nếu bạn là người ưu thích những  công nghệ hiện đại thì nên lựa chọn Galaxy Note 9. Còn nếu muốn có được những trải nghiệm mượt mà thì  iPhone X là lựa chọn phù hợp.

Chưa có câu trả lời nào