Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Mong đợi của người dùng về smartphone 2019

Mai Thị Hương Ly14/02/2019 - 22:07

Lượt xem 60

Năm 2018 được coi là một năm đầy sáng tạo và đổi mới trong ngành công nghiệp với sự xuất hiện của nhiều thiết kế và công nghệ mới. Cũng chính những thành công này đòi hỏi các nhà sản xuất phải chịu áp lực lớn hơn và các hãng cần biết người tiêu dùng mong đợi gì ở một chiếc thông minh.

91Mobiles đã thực hiện một cuộc khảo sát với 25.000 người và đưa ra những gì mà người dùng mong đợi từ một chiếc điện thoại thông minh vào năm 2019.

1. Dung lượng RAM lớn hơn, 6 GB là con số hợp lí

smartphone

Năm ngoái, rất nhiều điện thoại thông minh phá vỡ giới hạn khi hàng loạt thiết bị được trang bị dung lượng RAM lên tới 10GB. Tuy nhiên, các phân khúc tầm trung thì vẫn bị giới hạn ở 4GB.

Khi được hỏi về dung lượng mà độc giả mong muốn ở những thiết bị tầm trung thì họ đều nghiêng về phía 6 GB. Dù 4GB là đủ cho các tác vụ thông thường nhưng khi chơi game nặng thì sẽ bị ảnh hưởng.

2. Số lượng camera sau: Thiết lập 3 ống kính chiếm ưu thế

smartphone

Cuộc chiến camera trong năm 2018 thực sự trở nên khốc liệt khi các nhà sản xuất đã nâng số lượng camera lên tới con số 4, giúp chất lượng ảnh chụp tốt hơn.

Chính vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi có tới 59% người dùng mong đợi những chiếc smartphone ra mắt vào năm 2019 được trang bị 3 camera.

3. Camera trước có độ phân giải cao

smartphone

Khi đưa ra cho người dùng lựa chọn độ phân giải cho các camera trước với lần lượt là 32 MP, 24 MP, 12 MP và 8 MP. Kết quả của câu hỏi này không quá bất ngờ khi phần lớn người dùng đều yêu thích camera trước có độ phân giải cao. Tỷ lệ phiếu bầu lần lượt là 55%, 29%, 12% và 4%. 

Như vậy, người dùng vẫn rất quan tâm tới chất lượng chụp ảnh của camera trước.

4. Các tính năng mà máy ảnh smartphone nên có

smartphone

Khi được hỏi bạn yêu thích tính năng camera nào nhất, hầu hết đều mong muốn các mẫu smartphone được trang bị cả 3 tính năng chụp trong ánh sáng yếu, chế độ góc rộng và Bokeh. Nếu xét riêng từng tính năng, chế độ chụp thiếu sáng là tính năng được yêu thích nhất (29%), theo sau là chế độ Bokeh (15%) và góc rộng (14%).

5. Đặt camera selfie ở đâu là hợp lí?

smartphone

Các nhà sản xuất điện thoại thông minh đang hướng tới việc giấu đi các camera selfie nhằm tăng diện tích hiển thị màn hình. Nhiều giải pháp được áp dụng như notch, camera pop-up, màn hình trượt,...

Có tới 51% người dùng được khảo sát đồng tình với quan điểm rằng chỉ nên bật camera selfie lên khi cần thiết và 49% còn lại vẫn yêu thích thiết kế notch chứa camera trước. Tuy nhiên, sự chênh lệch này là không đáng kể.

6. 2 khe cắm SIM + 1 khe cắm thẻ nhớ riêng biệt

smartphone

Với khảo sát chọn smartphone có 2 hay 3 khe cắm SIM và thẻ nhớ thì phần lớn (61%) chọn thiết kế có 3 khay cắm để có thể sử dụng được 2 SIM và vẫn có chỗ để lắp thêm thẻ nhớ.

7. Nên lựa chọn phương thức bảo mật nào?

smartphone

Rất nhiều phương thức bảo mật và mở khóa sáng tạo ra đời trong năm 2018, như mở khóa bằng mật khẩu thông thường, cảm biến vân tay điện dung, cảm biến vân tay dưới màn hình, nhận diện khuôn mặt,...

Với cuộc thăm dò ý kiến này có 42% người dùng ủng hộ công nghệ vân tay dưới màn hình, 31% bỏ phiếu cho phương thức mở khóa bằng mã PIN/ mật khẩu thông thường. Mở khóa bằng khuôn mặt là phương thức ít được ưa chuộng hơn (27%) bởi sự bất tiện khi sử dụng.

Trên đây là những mong đợi của người dùng cho các mẫu smartphone 2019. Bạn hy vọng các mẫu điện thoại thông minh nên có những cải tiến nào, hãy bình luận ý kiến phía dưới nhé.

 

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn