Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Giỏ hàng  Đã xem  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Màn hình “nốt ruồi” có phải giải pháp thay thể tốt nhất cho “tai thỏ”?

Lê Mai Ly22/01/2019 - 21:26

Lượt xem 72

Trong năm 2018, chúng ta đã chứng kiến sự lên ngôi của notch “tai thỏ”. Đây được xem là một giải pháp mà hầu hết các nhà sản xuất smartphone sử dụng trong việc tăng tỉ lệ màn hình trên thân máy cho các thiết bị của mình. Đến cuối năm 2018, một giải pháp khác đã được giới thiệu với tên gọi là màn hình “nốt ruồi”, và trong tương lai chắc chắn sẽ được sử dụng rộng rãi. Liệu thiết kế này có khắc phục được những điểm yểu trên tai thỏ hay thực chất chỉ để làm tăng tính thẩm mỹ. Cùng đi tìm hiểu bài viết dưới đây để có được câu trả lời nhé!

Chỉ đơn giản là yếu tố hình thức?

Màn hình nốt ruồi liệu có tốt hơn giải pháp tai thỏ? - Hình 2

Màn hình “nốt ruồi” được sử dụng một số kỹ thuật nhằm che khuất camera selfie khi màn hình tắt hoặc khi màn hình hiển thị màu sắc tối, giúp cho thiết bị tăng thêm phần thẩm mỹ. Liệu đây có phải là điều duy nhất là thiết kế này có thể mang lại?

Mặc dù trên , phần bị cắt rất nhỏ, tuy nhiên nó lại cho người dùng một cảm giác không có sự liền mạch. Bên cạnh đó, với thiết kế màn hình này thậm chí còn lãng phí không gian nhiều hơn so với notch kiểu “giọt nước”.

Với màn hình nốt ruồi, khu vực từ viền bezel đến phần camera sẽ không được hiển thị bất cứ thông tin nào, thay vào đó thông thường là các biểu tượng thông báo.

Đặc biệt hơn nữa, màn hình “nốt ruồi” chỉ chứa camera selfie, và chúng ta sẽ không thấy có cảm biến hồng ngoại, đèn flash LED hay các cảm biến dùng để nhận diện khuôn mặt giống như notch “tai thỏ”.

Không đối xứng

Màn hình nốt ruồi liệu có tốt hơn giải pháp tai thỏ? - Hình 4

Sự bất cân xứng chính là vấn đề lớn nhất mà hầu hết người dùng cảm thấy không hài lòng với màn hình “nốt ruồi”. Có nhiều thắc mắc cho rằng, tại sao các nhà sản xuất không đặt máy ảnh ở phần giữa màn hình giống như notch “giọt nước”, tuy nhiên điều này sẽ gây ra nhiều bất tiện hơn.

Lựa chọn đặt camera ở góc trái hay góc phải sẽ giúp trải nghiệm xem video thoải mái hơn, vì các góc là khu vực ít được để ý tới. Tuy nhiên việc sắp xếp này vô tình tạo ra cảm giác màn hình bị lệch khi sử dụng.

Trải nghiệm chơi game bị gián đoạn

Màn hình nốt ruồi liệu có tốt hơn giải pháp tai thỏ? - Hình 5

Hiện nay, đa phần người dùng lựa chọn smartphone đều ưu tiên hàng đầu cho việc giải trí như chơi game và xem phim. Chình vì điều đó mà màn hình “nốt ruồi” này có thể sẽ gây ra cảm giác khó chịu cho người dùng.

Có nhiều tựa game có các công cụ hay tính năng trong game được đặt ở góc trên và dưới màn hình, do đó khi xoay ngang, phần lỗ camera selfie vô tình làm khu vực này bị che khuất đi, mặc dù vẫn chúng khả dụng khi nhấn vào.

Ở mỗi loại màn hình đầu có điểm yếu và điểm mạnh riêng. Màn hình “nốt ruồi” cho tỉ lệ màn hình trên thân máy cao hơn, tiết kiệm không gian và ít bị che khuất hơn, tuy nhiên cũng có một vài điểm yếu như các ứng dụng chưa thực sự tối ưu, không đối xứng

Hiện nay, , Honor đang muốn chứng minh rằng “nốt ruồi” mới là tương lai của màn hình trên smartphone. Điều này có trở thành hiện thực hay không thì chúng ta phải cùng chờ xem có bao nhiêu chiếc smartphone được ra mắt trong năm nay sẽ sử dụng thiết kế này nhé.

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn