Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

5 thách thức lớn nhất của Apple trong năm 2019

Nguyễn Thị Bông11/01/2019 - 10:47

Lượt xem 82

Trong những năm gần đây nhu cầu mua Iphone, iPad và Mac đang bị tụt giảm khá nhiều cùng với đà suy giảm chung của thị trường smartphone. Điều mang đến khó khăn lớn nhất cho Apple chính là doanh số iPhone, cần thừa nhận rằng việc bán iPhone trong năm 2019 sẽ khó khăn hơn nhiều so với trước đây. Vì thế Apple sẽ phải đối mặt với nhiều thử thách trong năm 2019

5 thách thức lớn nhất của Apple trong năm 2019 - Ảnh 1.

Hãy bắt đầu bằng cách xem Apple đã ở đâu vào đầu năm 2018 trước khi nhìn vào năm 2019. trong năm qua tin tức mà người dùng quan tâm nhất về Apple là việc công ty cố tình can thiệp vào iOS để làm cho những chiếc iPhone cũ chạy chậm hơn.

Đây rõ ràng là một vấn đề kỹ thuật và rắc rối là do chính Apple tạo ra cho mình, một giải pháp kỹ thuật thông minh nhưng là một phương án kém cỏi từ góc độ trải nghiệm của người dùng.

1. Apple có thể một lần nữa làm cho iPhone trở nên thú vị và hot hay không?

Kết quả hình ảnh cho iphone 8

 

Khi iPhone mới ra mắt, nhiều người cho rằng iPhone ngày càng được nâng cấp ít hơn mặc dù các phương tiện truyền thông và các quảng cáo rầm rộ. Có thể thấy mọi người không mua iPhone vì tính năng mới mà nhiều khi chỉ là để nâng cấp 1 chiếc iPhone cũ. Màn hình OLED là sự khác biệt của sự nâng cấp đáng chú ý nhất của iPhone gần đây nhưng như vậy vẫn là chưa đủ.

Nếu Apple muốn tái chiếm lĩnh thị trường trong khi smartphone ngày càng trở nên lạnh nhạt dần với người tiêu dùng, họ buộc phải làm cho iPhone trở nên thú vị một lần nữa.

2. Việc không công bố doanh số iPhone sẽ khiến nhiều nhà đầu tư sợ hãi?

Đây là một dấu hiệu không tốt khi không còn báo cáo về doanh số iPhone trong tương lai nữa và. Nó sẽ dập tắt các lo ngại nếu doanh thu iPhone vẫn tăng trong thời gian tới. Các nhà đầu tư sẽ rất e ngại khi bỏ tiền vào Apple, nếu iPhone không còn là sản phẩm đem lại doanh thu lớn cho Apple như trong một thập kỷ vừa qua, thì năm 2019 có thể sẽ rất tệ với công ty.

3. Apple có thể tiếp tục chiến lược hướng người dùng đến những chiếc iPhone đắt hơn?

Kết quả hình ảnh cho iphone 8

Để vượt qua doanh số iPhone bị đình trệ cho đến nay,  Apple đã đẩy giá bán trung bình lên bằng cách thuyết phục người dùng mua các phiên bản đắt hơn.

Một phổ giá cực kỳ rộng từ 449 USD đến 1149 USD để dành riêng danh mục iPhone của Apple. Vì vậy việc tập trung vào một model nào đó không thể đánh giá toàn bộ bức tranh tổng thể. Nhưng họ phải thuyết phục người dùng chi tiêu nhiều hơn cho sản phẩm nếu Apple muốn giữ doanh thu tăng trong khi doanh số iPhone giảm.

Năm 2019, Apple sẽ tiếp tục hướng người dùng đến với các phiên bản iPhone đắt giá hơn, thậm chí là có thể chạm mốc 2000 USD là điều không còn quá ngạc nhiên với người dùng.

4. Apple sẽ thay đổi theo chính sách thuế mới của Trump?

Việc đánh thuế 10% cho iPhone và iPad do Trung Quốc sản xuất, tổng thống Trump đã suy nghĩ đến vấn đề này. do Trung Quốc sản xuất. Ông cho rằng người dùng sẽ dễ dàng chấp nhận mức thuế này. Còn bạn sẽ trả thêm 10% cho iPhone của mình chứ?

Để ngăn chặn mức thuế này trở thành hiện thực, Apple đã lên kế hoạch chi 1 tỷ USD và thêm 5.000 về vấn đề việc làm mới ở Texas, và nhiều việc làm ở Seattle, San Diego và Culver City. Khả năng Apple bị ảnh hưởng là khá cao, nếu cuộc chiến thuế quan giữa Mỹ và Trung Quốc tiếp tục vào năm 2019.

5. Điều tiếp theo của Apple là gì?

Để Apple tăng sức mạnh không có gì bằng một sản phẩm hoàn toàn mới. là sản phẩm hoàn toàn mới gần nhất của Apple, được bán ra lần đầu tiên vào tháng 4/2015. Chúng ta hãy cùng chờ đợi Apple sẽ cho ra mắt cái gì đó mới trong năm 2019.

Mong rằng với bài viết trên đã đem đến cho bạn những thông tin hữu ích, giúp bạn nắm bắt hơn về những thách thức mà Apple đang gặp phải.

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn