Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Giỏ hàng  Đã xem  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Xu hướng phần cứng nào sẽ được định hình cho smartphone năm 2019?

Lê Mai Ly10/01/2019 - 12:12

Lượt xem 112

Trong năm 2018, người dùng công nghệ trên thế giới chưa thực sự thỏa mãn với sự tiến bộ công nghệ xuất hiện không nhiều, trong khi smartphone giá rẻ thì ngày càng trở nên tốt hơn. Vậy, trong năm 2019, xu hướng smartphone sẽ được định hình phần cứng như thế nào?

Màn hình được thiết kế hoàn toàn với 2 mặt kính

Galaxy A8s màn hình nốt ruồi chính thức lên kệ, giá hơn 9 triệu đồng

Cuối năm 2018, các nhà sản xuất đã có rất nhiều giải pháp được công bố nhằm hoàn thiện thiết kế màn hình không viền, chẳng hạn như cảm biến vân tay trong màn hình.

Trên Mi MIX 3 của Xiaomi đã giấu camera selfie mà không cần tạo notch với kết cấu trượt, còn Samsung thì trình làng màn hình Infinity O với một cái lỗ nhỏ cho Galaxy A8s. Tuy nhiên, công nghệ camera dưới màn hình sẽ chưa thể xuất hiện, bởi theo như những kết quả nghiên cứu cho ra ảnh selfie mờ hoặc tối.

Smartphone sẽ rất... giống nhau!

samsung-galaxy-a9-4-camera

Bạn sẽ không thể phân biệt smartphone ở mặt trước khi các nhà sản xuất loại bỏ notch và viền màn hình, bởi chúng đều sở hữu màn hình tràn viền. Tuy nhiên, chúng ta sẽ thấy được cá tính và sự khác biệt sẽ chỉ đến từ mặt sau, nơi mà các dòng smartphone thể hiện sự độc đáo ở màu sắc độc đáo mà bạn đã thấy ở hay Samsung, số lượng và cách sắp xếp camera chính sẽ thay đổi.

Những năm gần đây, các nhà sản xuất thường tối ưu phần mềm camera và chip để xử lý hình ảnh. Bây giờ, họ đang tiến hành nâng cấp phần cứng, cùng với đó, nhiều ống kính với khẩu độ lớn, có thể thay đổi đưa smartphone tiến gần hơn đến máy ảnh DSLR.

Màn hình gập có thực sự cần thiết?

 man-hinh-gap

Trong năm 2019, chúng ta sẽ được chứng kiến siêu phẩm smartphone màn hình gập. Trong năm 2018, Samsung đã giới thiệu màn hình gập của họ. Liệu smartphone được thiết kế với màn hình gập là có phải là thứ chúng ta thật sự cần?

Vậy còn 5G thì sao?

Chúng đã có thể cảm nhận được bước đi của 5G đang đến chậm mà chắc. Chắc chắn người dùng sẽ sớm được trải nghiệm công nghệ kết nối không dây mới này.

Qualcomm đang kết hợp cùng với Samsung nghiên cứu giải pháp đưa smartphone 5G đổ bộ trong năm 2019. Trong khi đó, Xiaomi, Motorola và OnePlus đã giới thiệu điện thoại tương thích 5G, nhưng bị hạn chế chỉ hỗ trợ ở một vài dải tần số nhất định.

Các nhà sản xuất mới làm thay đổi cục diện cuộc chơi

Librem-5-Linux-smartphone

Năm 2019, có thể chúng ta sẽ được chứng kiến các nhà sản xuất nhỏ/mới sẽ tạo ra nhiều động lực mới cho ngành công nghiệp đang phần nào bị bão hòa. Chẳng hạn như hãng Purism bằng cách gây quỹ cộng đồng đã hoàn thiện mẫu Librem 5. Máy được trang bị hệ điều hành Linux, sử dụng phần cứng nguồn mở nhằm giúp người có thể dùng toàn quyền kiểm soát và thậm chí còn được tích hợp chế độ killswitch (tự phá hủy) trong trường hợp điện thoại bị mất cắp.

Năm 2019, những xu hướng điện thoại thông minh nào bạn đang chờ đợi bạn? Với những thông tin cung cấp trên bài viết chắc hẳn bạn đã có thể hình dung được một phần các sản phẩm smartphone mới trong năm 2019. Bạn có nghĩ rằng ngành công nghiệp này đang đi đúng hướng của mình chứ?

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn