Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

AMS ra mắt cảm biến máy ảnh 1D ToF nhỏ nhất thế giới tại CES 2019

Lương Thu Hoài10/01/2019 - 07:14

Lượt xem 100

Tại sự kiện CES 2019 vừa qua (8/1), công ty AMS có trụ sở tại Áo đã cho ra mắt cảm biến ToF mới. Đây là mô-đun 1D ToF* nhỏ nhất trên thế giới. Cảm biến với số hiệu TMF8701 sở hữu kích thước ấn tượng 2.2 x 3.6 x 1 mm cho khả năng chống nhòe và giảm nhiễu tốt.

(*): Cảm biến ToF (Time-of-Flight) là cảm biến dùng để đo thời gian, hoạt động bằng việc phát ra các xung ánh sáng hồng ngoại nhằm đo thời gian và tính toán khoảng cách giữa thiết bị đến vật thể.

ams

Thông số của TMF8701

Về phần cứng, mô-đun này gồm một bộ phát hồng ngoại VCSEL và các bộ phát hiện ánh sáng SPAD, đi kèm bộ chuyển đổi thời gian sang dạng kỹ thuật số và lõi xử lý biểu đồ. Các thành phần này hoạt động dựa trên những thuật toán thông minh.

ams

Mô-đun có chính xác +/- 5% trong phạm vi 20 đến 60 cm ở điều kiện ánh sáng bình thường. Thậm chí trong ánh sáng mặt trời (100 klux), độ chính xác +/- 5% vẫn được duy trì trong phạm vi lên tới 35 cm. TMF8701 có khả năng thu được 940 microamp ở chế độ gần nếu lấy mẫu ở tần số 10Hz.

Dự kiến, mẫu cảm biến ToF này sẽ được trang bị trên các hệ thống tránh va chạm trên xe ô tô hoặc dùng trên smartphone cho tính năng chụp ảnh. Bên cạnh đó, thiết bị này cũng có độ nhận diện nhanh chóng, chính xác nên hoàn toàn có thể ứng dụng để bảo mật .

Tương lai của các loại cảm biến ToF như TMF8701

Các nhà sản xuất cho rằng việc cho ra đời cảm biến ToF sẽ là một yếu tố mang tính cách mạng trong tương lai.

ams

Nhu cầu sử dụng cảm biến sẽ được thúc đẩy bởi các nhà sản xuất khi cuộc đua cho phương pháp bảo mật tốt hơn và nhanh hơn diễn ra. Điều đó cũng xảy ra tương tự với những tính năng thông minh được tích hợp trên camera như làm mờ ảnh hoặc những tính năng AR mới.

Ngoài ra, một cuộc chạy đua về thiết kế cũng khiến nhu cầu tích hợp cảm biến trở nên tăng cao. Theo đó, các nhà sản xuất điện thoại di động đều mong muốn cải tiến sản phẩm của mình với màn hình lớn hơn, viền mỏng hơn và viên pin có dung lượng lớn hơn nhưng vẫn phải đảm bảo thẩm mỹ cho chiếc điện thoại.

Chính vì những lý do trên, mô-đun TMF8701 mới của AMS với thiết kế nhỏ gọn sẽ có thể là lựa chọn hàng đầu của các nhà sản xuất. Với phần diện tích có thể tiết kiệm được khi sử dụng cảm biến này, giờ đây những chiếc smartphone có thể mang trong mình viên pin “khủng” hoặc những bước đột phá trong thiết kế.

ams

Sự ra đời của mô-đun ToF TMF8701 dự kiến sẽ đem lại nhiều cải tiến công nghệ trong tương lai. Nhưng cũng cần phải mất một thời gian nữa để công nghệ này được áp dụng.

Về phía AMS, công ty đã bắt đầu sản xuất hàng loạt cảm biến TMF8701 với giá thành tương đối rẻ, chỉ 2.6 USD (~ 60.400 đồng) cho các đơn hàng từ 5.000 đơn vị. 

Trên đây là những thông tin về mẫu cảm biến máy ảnh ToF Tiny. Hãy cùng chờ đợi xem thiết bị thông minh nào sẽ được tích hợp công nghệ này trong thời gian tới nhé.

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn